Bài Chọn Lọc

Tuyển tập những bài hay của trang Đời Sống Cơ Đốc

 • Vai Trò Quan Trọng Khó Thay Thế Của Người Cha Để Con Thành Đạt Ở Đời
  Một thống kê cho thấy con cái cha đơn thân thường thành đạt hơn rất nhiều so với con cái mẹ đơn thân, kể cả ở gia đình giàu có cho con học trường tư đắt tiền. Sau đây là 3 lý do cho ta thấy vai trò và nhiệm vụ rất quan trọng và khó thay thế của người cha với sự thành đạt của con cái trong đời
 • Thế Giới Sẽ Ra Sao Nếu Chúa Giê-xu Chẳng Từng Giáng Sinh?
  Để nhận ra giá trị của một người, ta cần nhận biết những điều tốt lành sẽ không xảy ra nếu họ không hiện diện. Mùa Giáng Sinh này, ta hãy thử tưởng tượng xem thế giới sẽ ra thế nào nếu Chúa Giê-xu chưa từng giáng sinh.
 • Nuôi Dạy Con Cái Trong Thế Giới Đang Mất Dần Văn Hóa Cơ Đốc
  Kinh Thánh cảnh báo ta là có tội do không làm, thể gây ra tai hại lớn. Bỏ mặc tâm linh con cái mình có thể là điều tồi tệ nhất. Nếu ta không cho con trẻ mình ăn thức ăn thuộc linh thì sẽ thế nào?
 • Peter Waldo, Người Tin Lành Đầu Tiên
  Hơn 300 năm trước khi Martin Luther được sinh ra, nhà cải chánh Tin Lành đầu tiên đã xuất hiện ở thành phố Lyon miền đông nam nước Pháp. Câu chuyện về ông sẽ giúp ta hiểu Tin Lành thật sự là gì.
 • Một Số Điều Kinh Thánh Tiên Tri Về Thời Kỳ Cuối
  Một anh bạn hỏi tôi về Kinh Thánh có những tiên tri gì về Thời Kỳ Cuối, trả lời một hồi anh khen giúp hình dung rõ ràng và có ích. Biết về chúng sẽ giúp ta thấy sự tể trị dẫn dắt của Chúa trong lịch sử nhân loại mà thêm lên đức tin, bình tĩnh không bị rúng động khi thế sự đảo điên, cũng như làm theo lời Kinh Thánh dạy nếu chúng xảy ra trong đời mình.
 • Làng Vi Rơ Ngheo (Kon Tum): Vươn lên từ Tin Lành
  Đây là bài của mục vụ Oneway.vn. Vì rất hay cho mục Kết Nối Kinh Tế Việc Làm Với Đấng Christ nên xin lưu lại giới thiệu trong blog. https://oneway.vn/tin-tuc/lang-vi-ro-ngheo-kon-tum-vuon-len-tu-tin-lanh-50700.html Oneway.vn – Từ một làng nghèo đói và chìm trong những tập tục lạc hậu, Vi Rơ Ngheo dần chuyển mình, trở thành địa điểm Read More
 • Thư Gởi Các Con Mẹ Về Vũ Trụ, Đức Tin Và Khoa Học
  Với nhà thiên văn học Elizabeth Fernandez, dạy con cái chúng ta về khoa học và nói với chúng về Đức Chúa Trời nằm trong số những món quà tốt đẹp nhất mà ta có thể cho con cái mình.
 • Hãy Ca Ngợi Đấng Tạo Hóa Thay Vì Các Tạo Vật
  Khi nhìn lên vẻ đẹp hoành tráng, kỳ vĩ, bao la của trời đất thiên nhiên, bạn có đang ca ngợi Đấng Tạo Hóa hay các tạo vật? Hãy ca ngợi Đấng Tạo Hóa!
 • Báo Nguồn Sáng Phỏng Vấn Richard Huynh – Người Viết Để Kết Nối Đời Sống Và Niềm Tin Cơ Đốc
  Cảm ơn Chúa cho tôi được báo Nguồn Sáng phỏng vấn về công tác dịch viết báo Cơ Đốc của mình. Tôi muốn dịch và viết những bài gần gũi thực tế và chia sẻ những bài hay của Cơ Đốc nhân trên thế giới. Hy vọng mọi người sẽ thấy lời dạy của Chúa rất khôn ngoan và thực tế, cũng như Cơ Đốc nhân trên thế giới có rất nhiều thành tựu.
 • Có con nhỏ giúp tôi hiểu gì về sự cầu nguyện đẹp lòng Chúa?
  hi suy ngẫm xem mình cầu nguyện như vậy có đẹp lòng Chúa không, tôi chợt nhớ Kinh Thánh dạy ta hãy đến với Ngài trong mối quan hệ cha con. Rồi tôi nhớ ra mình cũng là cha, và cảm nhận của tôi trước lời cầu xin của con gái nhỏ đã giúp tôi nghiệm ra vài điều về cách Cha Trên Trời cảm nhận lời cầu nguyện của mình. 
 • Thuyết Big Bang gặp rắc rối? Không vấn đề gì, chỉ cần nhân đôi tuổi vũ trụ!
  Nhiều người nói họ tin ở “khoa học”, nhưng thực ra cái mà họ tin là những suy đoán không có kiểm chứng và hay thay đổi của con người. Bài này sẽ cho ta thấy tuổi vũ trụ đã được thay đổi liên tục theo suy đoán và diễn dịch của con người như thế nào, để ta thấy thuyết Big Bang, hay tuổi vũ trụ, chỉ là những suy đoán và niềm tin của con người, chứ chẳng phải là lẽ thật bất biến gì cả.
 • Trận Chiến Của Con Behemoth, Thú Của Các Thú
  Trong Kinh Thánh, sách Gióp chương 40 miêu tả cách thi vị về con Bê-hê-mốt, mà nhiều người tin là con khủng long cổ dài. Bài này so sánh giữa con khủng long cổ thể hiện trong 1 phim với con Bê-hê-mốt trong sách Gióp.
 • Môn Đồ Của Nhà Tiến Hóa Vô Thần Richard Dawkins Đến Với Đấng Christ
  Josh Timonen từng là cánh tay phải của nhà khoa học tiến hóa vô thần Richard Dawkins. Dẫu lớn lên trong gia đình Cơ Đốc, đến tuổi teen nổi loạn anh đã tiếp nhận chủ nghĩa vô thần theo Richard Dawkins vì nó nghe “khá hợp lý” và cho ta cơ hội để chối bỏ Read More
 • Người Hoa cổ đại nói gì về Thượng Đế, ông Trời?
  Thượng Đế là ai? Khi xem lời kinh tụng dùng trong lễ Tế Giao và các chữ Hoa tượng hình cổ đại, ta sẽ gặp những hình ảnh rất quen thuộc trong Kinh Thánh. Có khi nào người Hoa cổ đại cũng biết về Đức Chúa Trời, thần mà họ gọi là Thượng Đế, hay Thiên (còn người Việt gọi là Trời, ông Trời)
 • Chuyên gia về enzyme vạch rõ những sai lầm của thuyết tiến hóa
  Tiến sĩ Leisola vạch ra những sai lầm của thuyết tiến hóa, vì sao nó chỉ là một câu chuyện kể. Ông giải thích khoa học thực sự VS thuyết tiến hóa, và sự quan trọng của Thuyết Sáng Tạo và niềm tin Cơ Đốc trong đời sống.
 • Tình yêu vị tha, tình yêu để đi đến hôn nhân bền vững
  Tôi để ý thấy có hai loại tình yêu trong yêu đương và hôn nhân: tình yêu đam mê được thế gian ca ngợi trong âm nhạc phim ảnh, và tình yêu vị tha mà Kinh Thánh kêu gọi. Hiểu và phân biệt hai loại tình yêu này có thể giúp các bạn thanh niên chọn cho mình một tình yêu bền vững, cũng như giải quyết các vấn đề trong tình yêu và hôn nhân.
 • 10 Điểm Nhận Biết Người Tài Đức Theo Kinh Thánh
  Thế gian có câu “trai tài gái sắc”, nhưng Kinh Thánh nói người nữ tài đức quý giá hơn châu ngọc. Sau đây là 10 điểm nhận biết người tài đức theo Kinh Thánh ở cả nam lẫn nữ
 • 3 Chọn Lựa Của Thanh Niên Cơ Đốc Trong Tình Trường
  Ngồi nghe các thanh niên chia sẻ chuyện tình trường tới 12 giờ đêm, tôi nhận ra mình mới lập gia đình có mấy năm mà góc nhìn suy nghĩ đã khác hẳn. “Chuyện tình yêu đôi ta ngày ấy đẹp như thơ” là “mình làm quen nhau trên đường vắng khuya, dìu nhau qua bao nhiêu hè Read More
 • Bác Sĩ Phẫu Thuật Nói Cơ Thể Con Người Không Thể Do Tiến Hóa Mà Thành
  Charles Darwin nói “Nếu có thể chứng mình rằng có một cơ quan nội tạng nào tồn tại mà không thể được hình thành bởi vô số biến đổi nhỏ từ từ, lý thuyết của tôi sẽ đổ vỡ. Nhưng tôi không thấy trường hợp nào như vậy”. Thực ra nếu Charles Darwin có những hiểu biết y học hiện đại, ông không cần phải tìm đâu xa, chỉ cần nhìn vào cơ thể mình. Cơ thể con người gồm một loạt các hệ thống “hoặc có tất cả, hoặc không có gì”, chỉ cần thiếu một bộ phận lõi sẽ không hoạt động được như lời bác sĩ Joseph Khun sau đây.
 • Tâm linh New Age lôi kéo tôi vào nguy hiểm, nhưng Chúa Giê-xu đem lại sự giải thoát
  Tâm linh New Age (Thời Đại Mới) là hệ thống tâm linh mới với các thực hành như thiền, bói toán (bằng lá bài, ngày sinh, con số, dấu tay…), khẳng định tích cực, tư tưởng tích cực, chữa lành bằng năng lượng hay tinh thể, làm sạch luân xa… cùng những tư tưởng như kết nối với vũ trụ, tìm kiếm linh hồn, hiển linh, giác ngộ, luân hồi. Sau đây là bài chia sẻ của Tina Kolniak về trải nghiệm của mình sau hơn 8 năm đắm chìm trong nó trước khi cô được Chúa Giê-xu giải cứu.
 • Cách Đức Tin Nơi Chúa Cho Cậu Bé Mồ Côi Nam Phi Sức Mạnh Để Tốt Nghiệp Đại Học Y
  Câu chuyện của Madlala đọc như một chuyện thần tiên hay một bộ phim truyền cảm hứng về một cậu bé nỗ lực chăm chỉ để vượt lên số phận. Quả là Madlala đã nỗ lực và vượt qua nhiều khó khăn hơn hầu hết những gì mọi người từng gặp, nhưng cậu sẽ nói Read More
 • Sao Chúa lại không nhốt Satan lại để hắn hết cám dỗ loài người?
  Satan lừa dối Adam & Eva ăn trái biết điều thiện và điều ác khiến con người trở nên tội lỗi, và hắn cũng cám dỗ con người phạm tội nghịch với Chúa. Tại sao Chúa không nhốt Satan lại cho hết chuyện? Sao Chúa thả hắn tự do đi lại khắp nơi để cám dỗ hại người, thậm chí lên thiên đàng đứng trước mặt Chúa mà dèm pha người tốt?
 • Stephen Hawking đã sai: 3 lý do phải có Đức Chúa Trời
  Stephen Hawking lập luận “Bởi vì có một luật như luật trọng trường, vũ trụ có thể và sẽ tự tạo ra chính nó từ không có gì”. Nhưng nếu ông mặc định sự tồn tại của những định luật vật lý (như luật trọng trường), ông đã mặc định sự tồn tại của vũ trụ. Như vậy là chẳng phải vũ trụ tự tạo chính nó từ không có gì – nó đã tồn tại và chỉ đang tiếp diễn. Sau đây là 3 lý do phải có Đấng Tạo Dựng Vũ Trụ – Đức Chúa Trời
 • Vì sao Đức Chúa Trời lại để kẻ ác lộng hành và sự gian ác đầy dẫy trên đất?
  Con người hay than phiền rằng nếu có Chúa thì tại sao trái đất lại đầy dẫy sự gian ác và khổ đau? Chẳng phải Chúa là đấng toàn năng đầy lòng yêu thương? Sao Chúa lại để kẻ ác tự do lộng hành và nắm quyền trên  thế gian? Chúa tạo ra Satan và ma quỷ, vậy chẳng phải Chúa tạo ra cái ác?
 • Học bằng tiềm thức- cách học Kinh Thánh không mất thời gian công sức
  Bạn có thấy mình có thể nhớ lời nhiều bài hát qua cả chục năm dù mình chẳng mất sức học nó? Đó là vì não ta đã học và nhớ nó bằng tiềm thức. Sau đây tôi xin chia sẻ cách tôi học Kinh Thánh bằng tiềm thức để có thể nhớ Lời Chúa dài và sâu như cách ta nhớ các bài nhạc vậy, cùng lý do khoa học của nó.
 • Địa Ngục Đáng Sợ Như Thế Nào Theo Kinh Thánh?
  Con người hay xem nhẹ địa ngục. Người ta hay nói “nóng như địa ngục” khi nhiệt độ chưa tới 40 độ C. Họ còn nói “hãy cụng ly ở địa ngục”, trong khi ai ở đó van xin một giọt nước làm mát lưỡi mà không được(Lu-ca 16:24). Việc xem nhẹ địa ngục này Read More
 • 10 Câu Trả Lời Nhanh Cho Những Lập Luận Của Người Vô Thần Theo Giáo Sư John Lennox
  Ta chẳng cần phải đọc hàng trăm quyển sách trước khi có thể biện luận đức tin của mình với một người vô thần. John Lennox, giáo sư toán ở đại học Oxford, đã cho chúng ta một số câu trả lời ngắn gọn cho một số lập luận thường gặp của người vô thần.
 • Điều Gì Duy Nhất Chỉ Có Ở Cơ Đốc Giáo?
  Xưa có người hỏi tôi rằng tất cả các tôn giáo tín ngưỡng đều dạy lẽ sống, đều thờ thần linh, đều kể về các phép màu nào đó, vậy Cơ Đốc giáo có điều gì là duy nhất mà không ai có không? Lúc đó tôi không biết trả lời sao, vì quả thật trí tưởng tượng của con người là vô chừng, tìm điều gì mà con người không thể nghĩ ra khó. Nhưng giờ tôi nhận ra điều thật sự duy nhất chỉ có ở Cơ Đốc giáo, điều mà con người không thể tưởng tượng đến và cũng không thể chấp nhận được. Đó là thập tự giá của đấng Christ
 • Cha đẻ của phương pháp khoa học nói gì về niềm tin vô thần?
  Là cha đẻ của chủ nghĩa Duy Nghiệm và phương pháp khoa học, người thiết lập nền móng, phương pháp và mạng lệnh cho cuộc Cách Mạng Khoa Học, nhiều người nghĩ Francis Bacon không tin vào tôn giáo. Đáp lại, Francis Bacon đã viết bài luận “Về Niềm Tin Vô Thần (Of Atheism)”, phân tích sự vô lý, bản chất và những tác hại của nó, trong đó có câu nói nổi tiếng “một chút khoa học làm suy nghĩ con người nghiêng về vô thần; nhưng khoa học sâu sắc lại đem tâm trí con người đến với tôn giáo”. Sau đây là bài luận “Về Niềm Tin Vô Thần” của ông, với một ít diễn giải của người dịch.
 • Thấy rồi tin, hay tin rồi thấy? Vai trò của niềm tin trong tri thức học
  Nhiều người nói hãy chứng minh và cho tôi thấy rồi tôi mới tin, đó là tư duy khoa học. Nhưng thật ra theo Tri Thức Học, niềm tin là một phần tự nhiên của tri thức. Bài này sẽ trình bày tầm quan trọng của niềm tin đối với tri thức, cũng như lý do tại sao mọi người “hãy nếm thử và nhận biết Đức Giê-hô-va tốt đẹp dường bao” (Thi Thiên 34:8)
 • ChatGPT, AI và “Tượng Con Thú” trong Khải Huyền
  ChatGPT nói gì về cách cách AI có thể hiện thực hóa lời tiên tri về Tượng Con Thú trong sách Khải Huyền
 • Có phải tôn giáo là đối nghịch với khoa học?
  Hồi nhỏ, tôi hay được học ở trường rằng tôn giáo là thế lực đối nghịch và ngăn trở khoa học phát triển. Tôn giáo đã bắt bớ Galileo khi ông nói trái đất quay xung quanh mặt trời, và thiêu sống Bruno khi ông nói vũ trụ là có vô số ngôi sao và hành tinh. Nhưng sau này khi lớn lên, biết tiếng Anh, đọc nhiều tài liệu quốc tế như trang Wikipedia, tôi thấy không phải như vậy. Hơn 85% người đoạt giải Nobel tin ở Kinh Thánh, chuyện của Galileo và Bruno không phải là tôn giáo bắt bớ khoa học, cũng như niềm tin Kinh Thánh đã giúp các nước Tin Lành như Mỹ, Anh, Đức phát triển. Sau đây tôi xin trình bày chi tiết.
 • Có phải có “hữu cơ” nghĩa là có sự sống? Thế nào là vật chất sống?
  Ngày nay, chúng ta hay nghe nói đến việc tìm thấy những hợp chất “hữu cơ” ở những nơi không thể chứa sự sống như trên sao chổi hay trong những mặt trăng hoang vu rải rác trong hệ mặt trời. Người ta nói vậy nghĩa là sao? Chẳng phải “hữu cơ” nghĩa là có sự sống? Hay “hữu cơ” thật ra có nghĩa là gì? Vậy như thế nào là vật chất sống?
 • Hạnh Phúc Là Gì? Sao Để Được Hạnh Phúc?
  Mọi người ai cũng muốn được hạnh phúc. Gần đây, tư tưởng sống theo đuổi hạnh ngày càng thịnh hành. Năm mới mọi người chúc nhau được hạnh phúc. Một số ba mẹ muốn nuôi dạy sao cho con mình trở nên một đứa bé hạnh phúc. Nhiều bạn trẻ tìm công việc, chọn bạn đời… để được hạnh phúc. Nhưng có ai đã thử suy ngẫm hạnh phúc thật sự là gì, rồi từ đó tính toán sắp xếp sao để được hạnh phúc?
 • Núi St Helens vạch ra sai lầm của phương pháp định tuổi bằng đồng vị phóng xạ
  Bài này sẽ giải thích lý do phương pháp định tuổi bằng đồng vị phóng xạ và nhiều phương pháp định tuổi khác bị sai, một sai lầm này đã được tiên tri trong Kinh Thánh. 
 • Từ Tình Yêu Hi Sinh Của Người Mẹ Đến Tình Yêu Cứu Chuộc Của Chúa
  Ta có thực sự hiểu được tình yêu thương của Chúa Giê-xu? Hi vọng câu chuyện sau về tình yêu hi sinh của người mẹ sẽ giúp ta cảm nhận phần nào tình yêu hi sinh cứu chuộc của Ngài dành cho mình
 • So Sánh, Đòi Hỏi, Tham Lam, FOMO – 4 Thứ Hủy Hoại Sự Thỏa Lòng Và Cách Tránh Chúng
  Không thỏa lòng đến không phải vì ta không có đủ, nhưng vì ta tập trung vào việc có thêm những thứ mà ta nghĩ rằng sẽ đem lại cho mình thỏa mãn. Sau đây là 4 điều làm mất sự thỏa lòng ta cần tránh
 • Tin Lành cho những người công nhân tha hương
  Đời người làm thuê xa xứ thật cực khổ và cô đơn, còn thêm rất nhiều áp lực và cám dỗ. Nhưng ở nơi tăm tối nhất cũng là nơi ánh sáng chói lọi nhất. Tại đó, tôi được thấy các mục vụ Tin Lành đã tỏa ra cho họ tình yêu thương của Chúa, dạy cho họ đường lối sống tốt đẹp của Ngài, và cho họ một gia đình trong Ngài. Sau đây là chia sẻ của tôi về mục vụ Gia Đình Việt Nam làm công tác này ở Malaysia.
 • Đức Chúa Trời hơn các thần con người đặt ra như thế nào?
  Bài này so sánh và cho thấy sự khác biệt giữa Đức Chúa Trời với thần Cô-rô-na cùng các thần khác trên thế gian mà con người đặt ra trên 7 khía cạnh: (1) tín ngưỡng, (2) tôn giáo, (3) quan hệ với tín đồ, (4) độ tin cậy của lời truyền, (5) quyền năng, (6) cộng đồng tín hữu, và (7) phước lành hứa ban.
 • Sự Chọn Lọc Tự Nhiên Không Thể Giải Thích Nguồn Gốc Sự Sống
  Thuyết chọn lọc tự nhiên của Darwin không thể giải thích cho sự xuất hiện của khả năng tự sinh sản. Darwin hiểu điều này, nhưng ông phớt lờ nó, vì suy nghĩ về nguồn gốc sự sống cũng khó như nghĩ về nguồn gốc vũ trụ vậy.
 • 5 Phép Màu Những Người Vô Thần Tin
  Người vô thần tin rằng mọi thứ xuất được hình thành từ những quá trình thuần vật lý (duy vật) – vũ trụ, sự sống, tư duy, và đạo đức. Tuy nhiên, liệu họ có cơ sở hợp lý và lô-gic nào cho niềm tin này hay không?
 • 4 Lý Do Để Tin Vào Phép Lạ Giáng Sinh
  Câu chuyện Giáng Sinh bao gồm một thiên sứ hiện ra, một nữ đồng trinh mang thai, một ngôi sao dẫn đường, và đoàn thiên binh ca hát. Làm sao những người có lý trí, hiểu biết về khoa học, ở thế kỷ 21 như chúng ta lại có thể tin được những chuyện như vậy, trong khi ngay cả một đứa trẻ cũng cảm thấy thật khó để chấp nhận những điều này? Sau đây là 4 lý do để tin vào Giáng Sinh với tất cả sự vinh hiển siêu nhiên của sự kiện này
 • DẠY DỖ CON CÁI & CÁC NGUYÊN TẮC YÊU THƯƠNG CON ĐÚNG
  Kinh Thánh dạy cho ta những gì về cách dạy dỗ con cái?
 • Người có trái Thánh Linh sẽ như thế nào?
  Kinh Thánh liệt kê 8 đặc tính của trái Thánh Linh sẽ dần lớn lên trong tâm linh của người thực sự có Đức Thánh Linh ở trong lòng. Nhưng có bao giờ ta tự hỏi chúng có nghĩa là gì? và đời sống có chúng là như thế nào?
 • Thám Tử Vô Thần Cố Gắng Bác Bỏ Sự Phục Sinh Của Chúa Giê-xu Nhưng Lại Bị Thuyết Phục Và Đi Đến Quyết Định Cải Đạo
  Khác với các truyền thuyết về thần linh hay những niềm tin tôn giáo khác, niềm tin Cơ Đốc có một sự kiện siêu nhiên làm chứng cho sự thật của mình là việc Chúa Giê-xu sống lại từ cõi chết. Đây không phải là một chuyện ngày xửa ngày xưa thời hồng hoang, nhưng Read More
 • Làm Sao Để Thành Công Như Giô-sếp và Đa-ni-ên
  Cơ Đốc nhân sống ở thế gian cũng giống như Giô-sếp ở Ai Cập, Đa-ni-ên ở Ba-by-lon là những nơi có suy nghĩ, văn hóa, đạo đức khác với Lời Chúa. Vậy nên ta có thể học hỏi từ Giô-sếp và Đa-ni-ên cách để giữ vững đức tin của mình nơi xứ lạ, và đạt nhiều thành công trên đất khách.
 • Đến Thăm Trang Trại Nông Nghiệp Thiên Nhiên
  Tôi có dịp đến thăm trang trại Nông Nghiệp Thiên Nhiên của chị Khánh ở Bến Tre. Sau đây là những gì tôi hiểu về Nông Nghiệp Thiên Nhiên và thấy ở trang trại chị
 • Horatio Spafford, tác giả bài thánh ca “Tâm Linh Tôi Yên Ninh Thay”, là Gióp ở thời hiện đại
  Nếu bạn nghĩ rằng chuyện của Gióp chỉ có trong sách, thì hãy nhớ đến bài thánh ca “Tâm Linh Tôi Yên Ninh Thay” mà biết rằng nó thực cũng đã xảy ra với tác giả Horatio Spafford.
 • Tìm Kiếm Chúa Là Gì? Và Làm Sao Để Làm?
  Nhưng đó là sinh hoạt hội thánh, chủ yếu ngày Chúa Nhật. Có một việc rất quan trọng mà Cơ Đốc nhân cần làm mỗi ngày, trong công việc và đời sống cá nhân mình, đó là tìm kiếm Chúa. Việc tìm kiếm Chúa sẽ cho chúng ta mối tương giao với Ngài, sự khôn ngoan, sự dẫn dắt, sức mạnh, niềm vui, sự bình an và giải cứu để được nhiều phước hạnh trong cuộc sống mình. Vậy tìm kiếm Chúa là gì? Và làm sao để làm?
 • Đặt Chúa Lên Hàng Đầu: 7 Thần Tượng Thời Hiện Đại Có Nguy Cơ Chiếm Lãnh Đời Sống Của Chúng Ta
  Thần tượng không hẳn là điều xấu, mà là những điều tốt nhưng chiếm vị trí không mấy đúng đắn trong danh sách ưu tiên của chúng ta. Dưới đây là bảy thần tượng thời hiện đại mà có thể chúng ta thấy khó thừa nhận rằng chúng thực ra đang dần chiếm lãnh đời sống của chúng ta.
 • Đọc trọn Kinh Thánh trong 1 năm đã biến đổi đời sống tôi thế nào?
  Thực sự, tôi phải nói rằng việc đọc trọn Kinh Thánh trong một năm đã làm một cuộc cách mạng trong cách tôi kết nối với Kinh Thánh, và tác động mạnh mẽ đến những gì tôi học biết về Chúa.  Nó thay đổi góc nhìn của tôi trong nhiều vấn đề, và thách thức những định kiến của tôi về người khác. Thật không phải nói quá khi đây là một trải nghiệm biến đổi đời sống.
 • 7 Lý Do Thực Tế Dẫn Người Ta Đến Tin Nhận Chúa Giê-xu
  Khi mỗi người chịu báp-tem và tin nhận Chúa, chúng tôi hỏi họ chia sẻ một chút về câu chuyện đến với Chúa của mình để mọi người có thể cùng chung vui. Tại sao người ta chuyển sang tin Chúa? Đây là 7 lý do thực tế, từ chính lời của những người quý báu đó chia sẻ cho hội thánh chúng tôi
 • Sự Kết Nối Kỳ Diệu Trong Kinh Thánh Và Cách Kiểm Chứng Những Sai Lạc
  Làm ta biết một quyển sách là thực sự thuộc về Kinh Thánh, thực sự là lời được Đức Chúa Trời cảm thúc và loại bỏ những sách giả mạo? Đó là vì sự kết nối đồng nhất kỳ diệu giữa các sách trong Kinh Thánh
 • 7 điều chứng tỏ sự phục sinh của Chúa Giê-xu là sự thật
  Điều làm cho Cơ-đốc giáo khác với các tôn giáo khác là Chúa Giê-xu Christ đã sống lại từ cõi chết. Nếu Chúa Giê-xu cũng chết như các nhà sáng lập tôn giáo khác, thì niềm tin Cơ-đốc cũng không khác gì những tôn giáo do con người lập ra. Nhưng Chúa Giê-xu thật sự đã sống lại. Điều này làm chứng rằng Ngài thực sự đến từ Đức Chúa Trời, Đấng ban sự sống và có quyền năng khiến kẻ chết sống lại. Những lẽ thật sau đây sẽ giúp bạn hiểu và biết làm thế nào để chia sẻ với mọi người tại sao bạn đặt niềm tin nơi Chúa Giê-xu và tin vào sự sống lại của Ngài.
 • 5 Điều Gia Đình Có Đấng Christ Làm Nhiều Hơn Những Gia Đình Khác
  Biết những thói quen của một gia đình tin kính sẽ cho ta thấy lập trường tâm huyết của một gia đình tìm kiếm sự tôn vinh Chúa. Một gia đình đặt Đấng Christ làm trung tâm thường làm gì? Đây là năm điều họ thường làm hơn người khác.
 • Isaac Newton và Đức Tin Nơi Đức Chúa Trời
  Isaac Newton nổi tiếng là một trong những nhà khoa học vĩ đại nhất từng sống. Điều ít được biết hơn là đức tin sâu đậm của ông với Đức Chúa Trời và niềm tin của ông rằng nghiên cứu khoa học đem đến hiểu biết lớn hơn về Chúa – Đấng Sáng Tạo của vũ trụ.
 • 5 Điều Giúp Cơ Đốc Nhân Kiều Ngụ Thành Công Trên Thế Gian
  Là Cơ-đốc nhân, nhiều khi chúng ta cảm thấy mình thật lạc lõng. Thế gian này giống như xứ Ba-by-lôn nơi dân Y-sơ-ra-ên xưa từng bị lưu đày. Dân cư của nó không nhận biết Đức Chúa Trời cũng như không sống theo đường lối công chính của Chúa. Sự thật là, chúng ta chỉ là dân kiều ngụ. Thế gian này không phải quê hương thật sự của ta. Nước Chúa mới là quê hương của ta, là nơi ta thuộc về. Sau đây là 5 điều giúp Cơ-đốc nhân có thể thành công khi sống kiều ngụ trên thế gian và hoàn thành sứ mạng của mình
 • 4 Biến Đổi Xã Hội Đầy Quyền Năng Của Cuộc Cải Cách Tin Lành
  Cuộc Cải Cách Tin Lành đã kêu gọi những người tin kính Chúa quay lại với Lời Chúa trong Kinh Thánh thay vì đi theo những giáo luật, giáo lệ của giáo hội thời trung cổ. Từ đó, những nước tiếp nhận Tin Lành như Anh, Đức, và các nước Bắc Âu đã có những tiến bộ vượt bậc về kinh tế xã hội, vượt trên những nước không cải cách như Pháp, Ý, và các nước Nam Âu. Dưới đây là những biến đổi xã hội đầy quyền năng của cuộc Cải Cách Tin Lành đã góp phần đem lại thành công này.
 • Từ Nhà Thông Thái Xứ Thích Ca Đến Đấng Christ
  Rất nhiều người tin thờ Phật Thích Ca Mâu Ni nhưng lại không biết những điều rất căn bản về Phật Thích Ca Mâu Ni như cuộc đời ông, Tứ Diệu Đế, Bát Chính Đạo, hay Phật nghĩa là gì. Sau đây là những gì tôi biết về cuộc đời và con đường của Thích Ca Mâu Ni, cùng những thành quả mà tôi đạt được khi đi theo con đường của ông, và điều đã dẫn tôi đến với chân Đấng Christ.
 • 5 Cách Xây Dựng Gia Đình Mình Trên Đấng Christ
  Lấy Chúa Giê-xu làm nền móng cho gia đình là cách ta đảm bảo mình sẽ có một mái ấm thành công và vui thỏa. Dưới đây là 5 cách để ta xây dựng gia đình mình trên đấng Christ
 • 10 Kết Ước Của Tín Hữu Trong Hội Thánh
  Đây là bảng kết ước của các tin hữu trong hội thánh quốc tế GRC tại Đà Nẵng. Vào mỗi buổi nhóm, họ sẽ đọc bảng kết ước này để tự soi xét, xưng tội và chỉnh sửa những thiếu sót trong đời sống theo Chúa của mình. 10 Kết Ước này cũng nhắc nhở chúng ta về các trách nhiệm và nghĩa vụ của Cơ-đốc nhân với Chúa và với nhau. Hãy đọc và tự dò xét đời sống mình.
 • 5 Lời Kinh Thánh Dạy Để Trở Nên Giàu Có
  Trở nên giàu có và sung túc là niềm ao ước của hàng tỷ người trên thế giới. Hình như nhiều người nghĩ rằng giàu có nghĩa là có nhiều tiền bạc, xe cộ, nhà cửa và nhiều thứ khác. Và dù các từ điển định nghĩa “sung túc” và “giàu có” theo cách đó, Kinh Thánh lại nghĩ khác.
 • 9 khác biệt giữa Tôn Giáo và Tin Lành
  Bạn đang theo một tôn giáo hay bạn đang theo Tin Lành của Chúa Giê-xu? Sau đây là một so sánh sắc bén 9 khác biệt giữa việc theo “Tôn Giáo” và theo “Tin Lành” từ các bài giảng của Mục Sư Tim Keller.
 • Đức Chúa Trời Có Thể Làm Gì Với 57 Xu?
  Câu chuyện có thật sẽ làm bạn kinh ngạc trước những gì Đức Chúa Trời có thể làm với 57 xu. Ngày xưa, chỉ với năm miếng bánh và hai con cá từ một cậu bé, Chúa Giê-xu đã cho năm ngàn người ăn, chưa kể phụ nữ và trẻ em, mà còn lại những 12 rổ vụn bánh thừa. Ngày nay, từ 57 xu của một cô bé nghèo khổ, Chúa đã gầy dựng một hội thánh khổng lồ, một trường đại học, một bệnh viện, và một tòa nhà trường Chúa Nhật.
 • Chúa Giê-xu Cho Tôi Điều Mà Rượu Và Nắm Đấm Không Thể Đem Lại
  Tuổi thơ đầy bất hạnh đã khiến Allen Langham luôn nóng giận và cay đắng. Cảm giác bình yên khi đi nhà thờ, tiền bạc từ thi đấu rugby chuyên nghiệp, gia nhập “gia đình” giang hồ, thử nghiệm Phật Giáo, Ấn Giáo, thờ cúng… đều không cứu được anh khỏi cuộc sống vào tù ra tội, tổn thương về mặt thần kinh, tình cảm lẫn tâm linh. Ở dưới đáy cuộc đời, muốn tự tử, anh đã rơi nước mắt cầu xin Đức Chúa Trời lần cuối “Nếu Ngài là thật và Ngài nghe con…Hãy cho con thấy là Ngài ở với con”! Chúa đã đáp lời cầu xin thành thật của anh và bước vào đời anh. Ngài từng bước cải hóa, biến cay đắng thành bình an, hận thù thành yêu thương, và một kẻ vào tù ra tội thành một người cha yêu thương, một người rao giảng Tin Lành Cứu Chuộc cho tội nhân và một mục sư cho nhiều đội bóng.
 • Giáo Sư Đại Học MIT Gặp Đấng Tạo Ra Mọi Kiến Thức
  Khi còn nhỏ, giáo sư Rosalind Picard ở Đại Học MIT từng nghĩ người tin đạo là lũ ngu dốt. Nhưng rồi những Cơ đốc nhân uyên bác tài giỏi đã thuyết phục cô đọc Kinh Thánh và đến với HộiThánh. Sau những chống đối vì không muốn từ bỏ quyền làm chủ đời mình cho Chúa, cuối cùng cô quyết đặt cược theo lập luận của Pascal: “Thưa Chúa Giê-xu Christ, con xin Ngài hãy là Chủ của cuộc đời con”. Từ đó, cô nhận thấy thế giới mình thay đổi cách mạnh mẽ, từ phẳng hẹp trắng đen sang cao rộng đầy màu sắc, với cảm nhận cao hơn về niềm vui, sự tự do, thử thách và trách nhiệm
 • Tấm Vải Liệm Thành Turin Kể Gì Về Sự Thương Khó Phục Sinh Của Chúa Giê-xu
  Hãy tưởng tượng, sau khi Chúa Giê-xu chịu chết trên thập tự giá, nếu ai đó chụp hình xác Ngài, những chuyên viên điều tra có thể từ tấm hình đó mà diễn lại cách chi tiết những gì đã xảy ra. Với khoa học kỹ thuật hiện đại nhất hiện nay, một số nhà khoa học nghĩ rằng tấm vải liệm thành Turin có thể là một tấm phim âm bản 3D ghi hình xác Chúa. Và từ đó, họ đã miêu tả lại những gì Chúa phải chịu từ khi bị bắt đến lúc chết trên thập tự giá còn chi tiết và thực tế hơn bất kỳ phim truyện hay hình vẽ nào.
 • 3 Dấu Hiệu Nhận Biết Bạn Đang Bị Ma Quỷ Cám Dỗ
  Đức Chúa Trời muốn mọi Cơ Đốc nhân lớn lên trong sự khôn sáng để có thể làm đúng trong mỗi quyết định. Ngài muốn tất cả chúng ta biết cách phân biệt giữa đúng và sai, để chúng ta có thể có những lựa chọn phù hợp khi cần. Nói vậy, chúng ta cũng cần học cách để nhận ra sự cám dỗ từ ma quỷ.
 • Các Điểm Hay Và Đúng Của Tin Lành Thịnh Vượng, Và Các Điểm Cần Nhắc Nhớ
  Tin Lành Thịnh Vượng (TLTV) là Tin Lành về Chúa Giê-xu mà nhấn mạnh vào việc Đức Chúa Trời sẽ ban thịnh vượng, khỏe mạnh và hạnh phúc cho ai tin Ngài. Đây là phần hay và đúng mà tôi thấy ở một số người TLTV, và phần cần nhắc nhớ bổ sung
 • Em-Ma-Nu-Ên, Phúc Âm Theo Lời Tiên Tri Của Ê-Sai 800 Năm Trước Chúa Giê-Xu
  Nhiều người nghĩ rằng Chúa Giê-xu bất ngờ xuất hiện trong Tân Ước và rao giảng Phúc Âm, nhưng thật ra, Phúc Âm về sự giáng sinh, sự chết, sự sống lại, sứ mạng và thành quả của Chúa Giê-xu đều đã được báo trước trong Cựu Ước qua các lời tiên tri về Đấng Christ. Trong đó, đầy đủ và rõ ràng nhất là các lời tiên tri về Đấng Em-ma-nu-ên trong sách Ê-sai được viết hơn 800 năm trước khi Chúa Giê-xu sinh ra.
 • 7 Sai Lầm Của Darwin
  Tiến sĩ John Stanford trình bày 7 sai lầm của Darwin mà ngày nay nhiều người vẫn tin vào những chỗ sai của ông ta.