Chuyện Cơ Đốc Nhân

“Hãy nhớ những người dắt dẫn mình, là người đã truyền giảng lời Đức Chúa Trời cho mình. Hãy xét xem kết quả cuộc đời họ và bắt chước đức tin họ.”Hê-bơ-rơ 3:17

 • Cảm Tạ Chúa Về Các Thầy Cô Giáo Lớp Kinh Thánh
  Một trong những nhóm người quan trọng nhất trong hội thánh là tập thể những anh hùng vô danh, những người đã dốc đổ tấm lòng và linh hồn vào công việc của mình, và thường không được vinh danh cho tất cả những việc họ đã làm. Gửi đến các thầy cô giáo lớp Kinh Thánh, những người đã dạy dỗ con em chúng tôi hết tuần này sang tuần khác, chúng tôi cảm tạ Chúa về các thầy cô!
 • Thế Giới Sẽ Ra Sao Nếu Chúa Giê-xu Chẳng Từng Giáng Sinh?
  Để nhận ra giá trị của một người, ta cần nhận biết những điều tốt lành sẽ không xảy ra nếu họ không hiện diện. Mùa Giáng Sinh này, ta hãy thử tưởng tượng xem thế giới sẽ ra thế nào nếu Chúa Giê-xu chưa từng giáng sinh.
 • Jan Hus, Người Đi Trước Martin Luther
  Jan Hus là một linh mục người Sec bị kết án tử hình vì không thừa nhận thẩm quyền của Giáo Hoàng và xây dựng đời sống chức vụ mình trên Kinh Thánh. Khi bị từ hình, ông tuyên bố “Các người có thể nướng một con ngỗng, nhưng 100 năm sau một con thiên nga sẽ dấy lên và các người sẽ không thể bắt nó im lặng được.” Và đúng 102 năm sau, một tu sĩ đầy nhiệt huyết đã đóng 95 luận đề lên cửa thánh đường Wittenberg.
 • John Wycliffe – Ngôi Sao Mai Của Cuộc Cải Chánh
  Trước Martin Luther, nhiều người đã nhìn thấy những cái sai của Giáo-hội Trung Cổ nên đã nỗ lực tìm kiếm con đường đúng đắn và kêu gọi mọi người quay trở về với Chúa. Trong đó có John Wycliffe, người đã xây dựng nền tảng cho cuộc Cải Chánh
 • Peter Waldo, Người Tin Lành Đầu Tiên
  Hơn 300 năm trước khi Martin Luther được sinh ra, nhà cải chánh Tin Lành đầu tiên đã xuất hiện ở thành phố Lyon miền đông nam nước Pháp. Câu chuyện về ông sẽ giúp ta hiểu Tin Lành thật sự là gì.
 • Thư Gởi Các Con Mẹ Về Vũ Trụ, Đức Tin Và Khoa Học
  Với nhà thiên văn học Elizabeth Fernandez, dạy con cái chúng ta về khoa học và nói với chúng về Đức Chúa Trời nằm trong số những món quà tốt đẹp nhất mà ta có thể cho con cái mình.
 • Báo Nguồn Sáng Phỏng Vấn Richard Huynh – Người Viết Để Kết Nối Đời Sống Và Niềm Tin Cơ Đốc
  Cảm ơn Chúa cho tôi được báo Nguồn Sáng phỏng vấn về công tác dịch viết báo Cơ Đốc của mình. Tôi muốn dịch và viết những bài gần gũi thực tế và chia sẻ những bài hay của Cơ Đốc nhân trên thế giới. Hy vọng mọi người sẽ thấy lời dạy của Chúa rất khôn ngoan và thực tế, cũng như Cơ Đốc nhân trên thế giới có rất nhiều thành tựu.
 • Môn Đồ Của Nhà Tiến Hóa Vô Thần Richard Dawkins Đến Với Đấng Christ
  Josh Timonen từng là cánh tay phải của nhà khoa học tiến hóa vô thần Richard Dawkins. Dẫu lớn lên trong gia đình Cơ Đốc, đến tuổi teen nổi loạn anh đã tiếp nhận chủ nghĩa vô thần theo Richard Dawkins vì nó nghe “khá hợp lý” và cho ta cơ hội để chối bỏ Read More
 • Chuyên gia về enzyme vạch rõ những sai lầm của thuyết tiến hóa
  Tiến sĩ Leisola vạch ra những sai lầm của thuyết tiến hóa, vì sao nó chỉ là một câu chuyện kể. Ông giải thích khoa học thực sự VS thuyết tiến hóa, và sự quan trọng của Thuyết Sáng Tạo và niềm tin Cơ Đốc trong đời sống.
 • Cách Đức Tin Nơi Chúa Cho Cậu Bé Mồ Côi Nam Phi Sức Mạnh Để Tốt Nghiệp Đại Học Y
  Câu chuyện của Madlala đọc như một chuyện thần tiên hay một bộ phim truyền cảm hứng về một cậu bé nỗ lực chăm chỉ để vượt lên số phận. Quả là Madlala đã nỗ lực và vượt qua nhiều khó khăn hơn hầu hết những gì mọi người từng gặp, nhưng cậu sẽ nói Read More
 • Những Bài Học Về Đức Tin Của John Newton: Từ Kẻ Buôn Nô Lệ Trở Thành Người Viết Thánh Ca
  Rất ít câu chuyện nào trong lịch sử Cơ-đốc mà lại kịch tính hơn câu chuyện của John Newton, cuộc đời của ông đã thể hiện đúng với tiêu đề của bài thánh ca nổi tiếng “Ân Điển Lạ Lùng” do chính ông viết ra.
 • Horatio Spafford, tác giả bài thánh ca “Tâm Linh Tôi Yên Ninh Thay”, là Gióp ở thời hiện đại
  Nếu bạn nghĩ rằng chuyện của Gióp chỉ có trong sách, thì hãy nhớ đến bài thánh ca “Tâm Linh Tôi Yên Ninh Thay” mà biết rằng nó thực cũng đã xảy ra với tác giả Horatio Spafford.
 • Tôi Chỉ ‘Nửa Tin Nửa Ngờ Vào Sự Phục Sinh’ Cho Tới Khi Tôi Bị Ung Thư – Mục Sư Tim Keller
  Liệu bạn có thực sự ý thức được rằng một ngày nào đó mình sẽ chết? Mục sư Tim Keller cũng đã từng như vậy khi đối diện với căn bệnh ung thư giai đoạn 4. Việc đối diện với cái chết đã khiến ông phải xem xét lại đức tin mình, dành nhiều thời gian để cầu nguyện và suy ngẫm lời Chúa để rồi đứng dậy mạnh mẽ hơn trong đức tin vào Đấng đã chiến thắng sự chết.
 • Tin Lành Đến Với Người Lính Chỉ Huy Trận Trân Châu Cảng
  Tin Lành đã đến và biến đổi tấm lòng của người lính Nhật chỉ huy trận Trân Châu Cảng như thế nào
 • Ở Singapore Gặp Chúa
  Singapore và Hàn Quốc là một trong những quốc gia thịnh vượng nhất châu Á, đồng thời cũng là hai nước châu Á có tỉ lệ người Cơ Đốc cao và hoạt động mạnh mẽ nhất. Nhờ đó, ở Singapore, tôi đã có cơ duyên để thực hiện quyết định quan trọng nhất đời mình là tin nhận Chúa Giê-xu làm chủ cuộc đời mình
 • Isaac Newton và Đức Tin Nơi Đức Chúa Trời
  Isaac Newton nổi tiếng là một trong những nhà khoa học vĩ đại nhất từng sống. Điều ít được biết hơn là đức tin sâu đậm của ông với Đức Chúa Trời và niềm tin của ông rằng nghiên cứu khoa học đem đến hiểu biết lớn hơn về Chúa – Đấng Sáng Tạo của vũ trụ.
 • “Hãy Sống Cho Đấng Đã Chết Vì Chúng Ta” – Bài Giảng Trước Khi Qua Đời vì COVID-19 Của Một Mục Sư
  Đây là một phần của sứ điệp được phát trực tuyến vào ngày Chúa Nhật mà ông đã giảng trên giường bệnh trong phòng cách ly của bệnh viện. Ông nói thêm: “Tấm lòng tôi ngợi khen Chúa không thôi. Tôi giữ vững lời của Ngài và tiếp tục cố gắng làm theo ý muốn của Đức Chúa Trời ngay cả trên giường bệnh.” Hai ngày sau, ông biết mình bị nhiễm COVID-19. Một đêm sau đó, ông mất.
 • Đức Chúa Trời Có Thể Làm Gì Với 57 Xu?
  Câu chuyện có thật sẽ làm bạn kinh ngạc trước những gì Đức Chúa Trời có thể làm với 57 xu. Ngày xưa, chỉ với năm miếng bánh và hai con cá từ một cậu bé, Chúa Giê-xu đã cho năm ngàn người ăn, chưa kể phụ nữ và trẻ em, mà còn lại những 12 rổ vụn bánh thừa. Ngày nay, từ 57 xu của một cô bé nghèo khổ, Chúa đã gầy dựng một hội thánh khổng lồ, một trường đại học, một bệnh viện, và một tòa nhà trường Chúa Nhật.
 • Chúa Giê-xu Cho Tôi Điều Mà Rượu Và Nắm Đấm Không Thể Đem Lại
  Tuổi thơ đầy bất hạnh đã khiến Allen Langham luôn nóng giận và cay đắng. Cảm giác bình yên khi đi nhà thờ, tiền bạc từ thi đấu rugby chuyên nghiệp, gia nhập “gia đình” giang hồ, thử nghiệm Phật Giáo, Ấn Giáo, thờ cúng… đều không cứu được anh khỏi cuộc sống vào tù ra tội, tổn thương về mặt thần kinh, tình cảm lẫn tâm linh. Ở dưới đáy cuộc đời, muốn tự tử, anh đã rơi nước mắt cầu xin Đức Chúa Trời lần cuối “Nếu Ngài là thật và Ngài nghe con…Hãy cho con thấy là Ngài ở với con”! Chúa đã đáp lời cầu xin thành thật của anh và bước vào đời anh. Ngài từng bước cải hóa, biến cay đắng thành bình an, hận thù thành yêu thương, và một kẻ vào tù ra tội thành một người cha yêu thương, một người rao giảng Tin Lành Cứu Chuộc cho tội nhân và một mục sư cho nhiều đội bóng.
 • Công Chúa Jasmine Trong “Aladdin” Chia Sẻ Về Niềm Tin Cơ Đốc Của Mình
  Không chỉ là một nữ diễn viên nổi tiếng thành đạt, công chúa Jasmine ngoài đời thật còn là một con người của đức tin và dành nhiều thời gian cho công việc của Chúa. Điều này giúp giúp cô luôn được bình an, vững chải, tập trung vững bước trên đường đời, không lo lắng về tương lai hay tấm lòng hay đổi thay của người đời và nghề diễn viên.
 • Giáo Sư Đại Học MIT Gặp Đấng Tạo Ra Mọi Kiến Thức
  Khi còn nhỏ, giáo sư Rosalind Picard ở Đại Học MIT từng nghĩ người tin đạo là lũ ngu dốt. Nhưng rồi những Cơ đốc nhân uyên bác tài giỏi đã thuyết phục cô đọc Kinh Thánh và đến với HộiThánh. Sau những chống đối vì không muốn từ bỏ quyền làm chủ đời mình cho Chúa, cuối cùng cô quyết đặt cược theo lập luận của Pascal: “Thưa Chúa Giê-xu Christ, con xin Ngài hãy là Chủ của cuộc đời con”. Từ đó, cô nhận thấy thế giới mình thay đổi cách mạnh mẽ, từ phẳng hẹp trắng đen sang cao rộng đầy màu sắc, với cảm nhận cao hơn về niềm vui, sự tự do, thử thách và trách nhiệm
 • Bóng Đá Chuyên Nghiệp Từng Là Chúa Của Tôi
  Lời chứng của Gavin Peacock, danh thủ bóng đá từng chơi cho Chelsea và Newcastle United. Bóng đá từng là Chúa của anh, và sự bình an của anh phụ thuộc hoàn toàn vào thành tích của mình trong bóng đá. Thành công thì anh thấy mình được cao trọng, còn nếu thất bại thì anh thấy mình ở đáy vực. Với vị chúa tàn nhẫn này, đời sống anh đầy bất an cho đến khi được Chúa Giê-xu đến thay thế bóng đá làm chủ đời sống mình
 • Costi Hinn: Chú Tôi Đứng Đầu Một Đế Chế Phúc Âm Thịnh Vượng Giàu Có, Nhưng Nó Không Dành Cho Tôi
  Costi Hinn là cháu của Benny Hinn, mục sư chuyên rao giảng Phúc Âm Thịnh Vượng, một trong những mục sư giàu nhất nước Mỹ với tài sản 42 triệu USD. Phúc Âm Thịnh Vượng đã cho cả đại gia đình Hinn một cuộc sống giàu có xa hoa. Nhưng Lời Chúa và Thánh Linh Chúa đã mở mắt cho anh trước những cái sai của Phúc Âm Thịnh Vượng, và anh đã chọn từ bỏ tất cả để đi theo Phúc Âm thật của Chúa Giê-xu. Đây là lời chứng của anh
 • Cầu nguyện là gì qua cuộc đời thánh Patrick
  Cầu nguyện là gì? Khi mới tin Chúa, câu chuyện về cuộc đời thánh Patrick đã cho tôi một ví dụ cụ thể sinh động về cầu nguyện.
 • Tiến sĩ di truyền thực vật học – Tiến hóa kiểu Darwin là không thể
  Don Batten trò chuyện với nhà di truyền thực vật học John Sanford về thuyết tiến hóa, biến dị, chọn lọc tự nhiên, và thuyết tạo hóa
 • Michael Faraday – Sức Mạnh Của Chúa Và Sức Mạnh Của Dòng Điện
  Michael Faraday là người đã phát minh ra máy biến áp, máy phát điện, benzen, mạ điện, v.v… là nền tảng cho nền công nghiệp điện và hóa chất hiện đại. Nhưng dù rất bận rộn công việc nghiên cứu giảng dạy của mình, ông vẫn là một thành viên tích cực của hội thánh mình, là một trưởng lão suốt 20 năm, giảng luận và hướng dẫn thờ phượng, giúp đỡ các tổ chức từ thiện và thăm viếng người nghèo. Đời sống ông thể hiện rất rõ các nguyên tắc sống Cơ Đốc trong lời dạy của Chúa Giê-xu như khiêm tốn, rộng lượng, tha thứ v.v…
 • Cựu trùm ma túy giải cứu con nghiện
  Serge Leclerc đã ngồi lên chiếc ghế ông trùm của một trong những băng nhóm ma túy lớn nhất Canada. Nhưng giờ đây ông lại đang nỗ lực giải cứu các con nghiện. Đây là câu chuyện của Serge.
 • Người phi công ở ngã tư đường
  Đây là lời chia sẻ của Wes Bowers, vốn là thiếu tá không quân Canada, hiện đã nghỉ hưu và nay đang sống tại Cloverdate, British Columbia, Canada. Sau khi đánh đổi đôi cánh của mình cho sự nghiệp thứ hai với hội Campus Crusade for Christ – Hội Chinh phục Sinh viên cho Chúa – Wes Bowers dành thời gian chia sẻ trải nghiệm trong đức tin của mình với mọi người trên thế giới. Ông kết hôn với Gail, một phụ nữ xinh đẹp.