Phúc Âm & Việc Lành

Chia sẻ Phúc Âm và làm việc lành là những điều không thể thiếu trong đời sống Cơ Đốc. Chúng giúp ta rèn luyện áp dụng nếp nghĩ Cơ Đốc, cùng đồng công với các anh em trong Chúa, trải nghiệm niềm vui phục vụ và nhận lãnh ơn phước từ Ngài. Đây là những bài về công tác phúc âm & việc lành cụ thể đó đây mà ta có thể học theo.

Vì chúng ta là công trình của tay Ngài, được tạo dựng trong Đấng Christ Jêsus để thực hiện những việc lành mà Đức Chúa Trời đã chuẩn bị từ trước để chúng ta làm theo.” – Ê-phê-sô 2:10

 • Tin Lành cho những người công nhân tha hương
  Đời người làm thuê xa xứ thật cực khổ và cô đơn, còn thêm rất nhiều áp lực và cám dỗ. Nhưng ở nơi tăm tối nhất cũng là nơi ánh sáng chói lọi nhất. Tại đó, tôi được thấy các mục vụ Tin Lành đã tỏa ra cho họ tình yêu thương của Chúa, dạy cho họ đường lối sống tốt đẹp của Ngài, và cho họ một gia đình trong Ngài. Sau đây là chia sẻ của tôi về mục vụ Gia Đình Việt Nam làm công tác này ở Malaysia.
 • Tại Sao Chúa Giê-xu Phải Chết Cho Tội Lỗi Chúng Ta?
  Có những cách khác mà Chúa có thể sử dụng để cứu chúng ta vì Ngài là Đức Chúa Trời có thể làm được mọi sự, nhưng thập tự giá là cách tốt nhất mà Chúa đã tìm ra và cũng là cách tốt nhất để giải phóng chúng ta khỏi tội lỗi. Dưới đây là 4 lý do tại sao Chúa Giê-xu phải chết trên thập tự giá cho tội lỗi của chúng ta.
 • 10 Câu Nói Được Trích Dẫn Từ Thông Điệp Giáng Sinh Của Nữ Hoàng Elizabeth II
  Nữ hoàng Elizabeth II có một niềm tin Cơ-đốc chân chính, và bà thường nói về cách mà đức tin vào Chúa Giê-xu đã truyền cảm hứng cho bà và giúp bà tục tiến về phía trước như thế nào.
 • 3 Việc Ta Có Thể Làm Sáng Danh Chúa Nếu Phải Vào Khu Thu Dung F0
  Trong nguy có cơ, bị thành F0 phải vào khu thu dung tất nhiên là điều xấu, nhưng nó cũng là một cơ hội rất tốt để chia sẻ Tin Lành và niềm hy vọng phước hạnh về sự sống đời đời trong Chúa Giê-xu Christ cho những người đang cần nó nhất. Vậy nên đây là 3 việc ta có thể làm sáng danh Chúa trong khu thu dung nếu lỡ có phải vào:
 • “Hãy Để Ánh Sáng Của Giáng Sinh Dẫn Dắt Chúng Ta” – lời nữ hoàng Anh Elizabeth II 
  Nữ Hoàng nhắc đến dụ ngôn của người Xa-ma-ri Nhân Lành cho bài phát biểu Lễ Giáng Sinh khi bà ca ngợi những người đã chăm sóc giúp đỡ người…
 • Đến Thăm Trang Trại Nông Nghiệp Thiên Nhiên
  Tôi có dịp đến thăm trang trại Nông Nghiệp Thiên Nhiên của chị Khánh ở Bến Tre. Sau đây là những gì tôi hiểu về Nông Nghiệp Thiên Nhiên và thấy ở trang trại chị
 • 7 Lý Do Thực Tế Dẫn Người Ta Đến Tin Nhận Chúa Giê-xu
  Khi mỗi người chịu báp-tem và tin nhận Chúa, chúng tôi hỏi họ chia sẻ một chút về câu chuyện đến với Chúa của mình để mọi người có thể cùng chung vui. Tại sao người ta chuyển sang tin Chúa? Đây là 7 lý do thực tế, từ chính lời của những người quý báu đó chia sẻ cho hội thánh chúng tôi
 • Tin Lành Đến Với Người Lính Chỉ Huy Trận Trân Châu Cảng
  Tin Lành đã đến và biến đổi tấm lòng của người lính Nhật chỉ huy trận Trân Châu Cảng như thế nào
 • Bài chứng của hội thánh Tin Lành bị dính Covid ở Pháp
  Chuyện về một hội thánh Tin Lành ở Pháp bị dính dịch. Hi vọng cách cư xử và nếp sống của họ sẽ là tấm gương sáng cho hội thánh Tin Lành ở Việt Nam noi theo. Mong những người chẳng may mắc bệnh sẽ thể hiện “Một tấm gương yêu thương, nhẫn nhịn, không oán thù và Đức tin mạnh mẽ của họ vào Đức Chúa Trời đã khiến nhiều y bác sĩ tin Chúa và có bao lời chứng tốt về hội thánh.”
 • Bà lão Kinh Thánh ở Kharkov
  Đây là một câu chuyện thú vị về cuộc đời của một gia đình ba thế hệ phụng sự Đức Chúa Trời. Dù cuộc sống của họ có nhiều khó khăn bất trắc, nhưng người dịch nghĩ rằng họ đã được Chúa cho một cuộc sống trọn vẹn: một cuộc sống phiêu lưu, phong phú, nhiều màu sắc và ý nghĩa.
 • Như Thế Nào Là Môn Đồ Của Chúa Giê-xu?
  Bạn hiểu như thế nào là một môn đồ? Bạn có là môn đồ của Chúa Giê-xu? Bạn hãy tìm hiểu xem 1 môn đồ là thế nào qua hình mẫu 12 sứ đồ của Chúa Giê-xu, và từ đó áp dụng cho đời sống mình để sống như một môn đồ của Chúa
 • Bạn Muốn Hưởng Một Giáng Sinh Thật Hay Giả?
  Bạn có thể có một mùa Giáng Sinh mà không cần đến ông già Nô-ên, người lùn elves, hay chú tuần lộc Rudolph mũi đỏ. Bạn có thể có một Giáng Sinh mà không có người tuyết Frosty, sao chổi, hay thần tình yêu Cupid. Nhưng bạn không thể có một Giáng Sinh thật sự mà không có Chúa Giê-su.
 • Đức Chúa Trời Có Thể Làm Gì Với 57 Xu?
  Câu chuyện có thật sẽ làm bạn kinh ngạc trước những gì Đức Chúa Trời có thể làm với 57 xu. Ngày xưa, chỉ với năm miếng bánh và hai con cá từ một cậu bé, Chúa Giê-xu đã cho năm ngàn người ăn, chưa kể phụ nữ và trẻ em, mà còn lại những 12 rổ vụn bánh thừa. Ngày nay, từ 57 xu của một cô bé nghèo khổ, Chúa đã gầy dựng một hội thánh khổng lồ, một trường đại học, một bệnh viện, và một tòa nhà trường Chúa Nhật.
 • Công Chúa Jasmine Trong “Aladdin” Chia Sẻ Về Niềm Tin Cơ Đốc Của Mình
  Không chỉ là một nữ diễn viên nổi tiếng thành đạt, công chúa Jasmine ngoài đời thật còn là một con người của đức tin và dành nhiều thời gian cho công việc của Chúa. Điều này giúp giúp cô luôn được bình an, vững chải, tập trung vững bước trên đường đời, không lo lắng về tương lai hay tấm lòng hay đổi thay của người đời và nghề diễn viên.
 • Cầu nguyện là gì qua cuộc đời thánh Patrick
  Cầu nguyện là gì? Khi mới tin Chúa, câu chuyện về cuộc đời thánh Patrick đã cho tôi một ví dụ cụ thể sinh động về cầu nguyện.
 • Các Kỹ Sư Cơ Đốc Ở Thung Lũng Silicon Đang Dâng Tài Năng Của Mình Cho Nước Chúa Như Thế Nào?
  “Quan điểm của chúng tôi là Đức Chúa Trời sẽ đổ đầy Đức Thánh Linh vào chúng tôi là những kỹ thuật viên, nhà phát triển và nhà thiết kế để làm công việc Thánh của Ngài”- Kelvin Kim
 • Cựu trùm ma túy giải cứu con nghiện
  Serge Leclerc đã ngồi lên chiếc ghế ông trùm của một trong những băng nhóm ma túy lớn nhất Canada. Nhưng giờ đây ông lại đang nỗ lực giải cứu các con nghiện. Đây là câu chuyện của Serge.
 • Có Một Quán Café Cơ Đốc Như Thế Ở Hội An
  Có một quán café rất đặc biệt mà trong thời gian gần đây là điểm đến của nhiều bạn trẻ tại thành phố cổ Hội An: một quán café hoàn toàn miễn phí mang phong cách Cơ đốc đậm nét và qua đó giúp nhiều người có cơ hội tìm hiểu về Tin lành.