Datalogic – Ngôi Nhà Thứ Hai Của Tôi

Tôi luôn nghĩ rằng một nơi làm việc tốt là một nửa cuộc sống tốt. Vì ta dành nửa thời gian tỉnh thức của mình để làm việc, nếu được ở trong một môi trường có nhiều chia sẻ hỗ trợ, nửa cuộc sống ta sẽ ấm áp tình bạn bè. Và tôi đã tìm được một chỗ làm như vậy ở Datalogic. Có lẽ từ văn hóa “gia đình” truyền thống chung của người Ý và người Việt, Datalogic luôn cố gắng xây dựng một tinh thần gia đình trong công ty. Do đó, ở đây chúng tôi không chỉ làm việc cùng nhau, mà còn vui chơi và phát triển cùng nhau.

Tôi thấy Datalogic luôn khuyến khích các thành viên của mình phát triển qua nhiều thử thách: học một kỹ thuật mới, làm những cải tiến mới, có một ý tưởng sáng tạo, thử một cách thức khác, làm việc với một nhóm khác, v.v… Đưa ra những thử thách đó, công ty cũng cho chúng tôi nhiều hỗ trợ để vượt qua chúng: cấp trên luôn hỗ trợ, các đồng nghiệp sẵn sàng chia sẻ, và điều kiện để nghiên cứu và thử nghiệm. Vì vậy, ở Datalogic, tôi luôn phải học và làm các điều mới: từ WinCE đến Android, từ C Java đến Python, từ lập trình phần mềm đến huấn luyện thành viên mới… Những điều này giúp tôi phát triển và trưởng thành hơn trong công việc.       

Vui chơi cùng nhau là điều rất quan trọng với một “gia đình”. Ở Datalogic, mọi người cùng chơi và cùng ăn với nhau không kể các khác biệt về tuổi tác và chức vụ. Datalogic Việt Nam là một công ty rất hiếm hoi có 5 sân cầu lông trong nhà máy, cùng các bàn bóng bàn, bi-da và một phòng gym. Với nhiều lựa chọn như vậy, chúng tôi có thể chơi môn thể thao mình thích vào giờ nghỉ trưa hay sau giờ làm. Bữa ăn sáng và ăn trưa cùng nhau cũng giúp cho mọi người có một chút thời gian nói chuyện vui vẻ. Vào cuối tuần, thỉnh thoảng có chuyến đi chơi cùng nhau như là đạp xe đạp hay về quê ai đó. Chương trình trang trí Giáng Sinh Năm Mới hằng năm là cơ hội lớn để mọi người thể hiện khả năng trang trí nghệ thuật cùng nhau. Những hoạt động vui chơi cùng nhau đó giúp chúng tôi giữ gìn sức khỏe, mở rộng quan hệ bạn bè, và làm cho tinh thần khỏe khoắn trước những áp lực của công việc.

Vui chơi cùng nhau không có nghĩa là không làm việc chăm chỉ. Cuối cùng thì ta cần phải làm việc chăm chỉ và thêm nữa cho “gia đình” mình. Tôi thấy mọi người đều sẵn sàng làm việc quá giờ để thời hạn khi được kêu gọi, và công ty luôn bồi dưỡng thêm cho những nỗ lực này. Thỉnh thoảng còn có các buổi chia sẻ những lời khuyên và kiến thức của ai đó về các kỹ năng hữu ích như Excel, thuyết trình, hay quản lý tài chính. Tôi cũng có tổ chức CLB Tiếng Anh và CLB Test Tự Động để cùng học và cùng phát triển những kỹ năng quan trọng này với bạn bè đồng nghiệp. Làm việc chăm chỉ là điều hiển nhiên ở bất kỳ đâu, nhưng tinh thần “gia đình” giúp công việc trở nên ý nghĩa và vui vẻ hơn.          

Tinh thần “gia đình” của Datalogic đặc biệt tỏa sáng trong kỳ dịch Covid khi công ty phải thực hiện chính sách “3 tại chỗ”: tất cả phải làm việc, ăn, và ngủ ở nhà máy. Những giới hạn này tạo ra rất nhiều thử thách cho công việc và đời sống của mỗi người. Từ cấp quản lý đến công nhân, tất cả đều phải lìa gia đình, ngủ ngay tại cubic/giường tạm, và dùng chung số nhà tắm và vệ sinh ít ỏi của nhà máy. Nhưng mọi người đã cùng nhau chịu đựng điều kiện thời chiến này, làm việc chăm chỉ, giải quyết vấn đề khi chúng nảy sinh, và đạt được các mục tiêu sản xuất bất chấp những khó khăn. Ngay cả việc chơi cùng nhau cũng không bị lãng quên. Đá banh, bóng bàn, ca hát và các sự kiện cuối tuần vui chơi cùng nhau giúp tất cả giữ tâm trí sảng khoái giữa thời điểm áp lực và làm cho tinh thần “gia đình” thêm mạnh mẽ.

Sau 8 năm làm việc, tôi xem Datalogic như là ngôi nhà thứ hai của mình. Đây là nơi tôi học tập, vui chơi, và tất nhiên, làm việc chăm chỉ cho “gia đình”. Tôi rất vui rằng Datalogic đang kỷ niệm 50 năm thành lập và phát triển. Tôi cầu nguyện rằng Datalogic sẽ vượt qua mọi khó khăn thử thách phía trước để ăn mừng thêm 50 năm thành công nữa.

Bách Khoa