Từ thiên đường chuột nghĩ đến xã hội hiên đại và thiên đường của Chúa

Xã hội hiện đại nơi con người sống trong những tòa nhà chọc trời tiện nghi với điều kiện thức ăn y tế đầy đủ. Nhưng nó cũng có những hiện tượng xưa nay ít thấy: sự phát triển của đồng tính luyến ái & lối sống độc thân hưởng thụ, cùng sự suy giảm của kết hôn & sinh sản, v.v… Có vẻ kỳ lạ, nhưng thực sự hiện tượng này đã được dự đoán qua thí nghiệm “thành phố chuột” từ thời 1960s trong trang sau

https://kenh14.vn/thanh-pho-chuot-thi-nghiem-dong-vat-ghe-ron-nhat-tung-duoc-thuc-hien-su-diet-vong-cua-bay-chuot-goi-mo-suy-ngam-ve-tuong-lai-nhan-loai-20200621003652563.chn

“Thành phố chuột” là thí nghiệm nghiên cứu về lối sống của chuột trong điều kiện thành phố với các khu nhà cao tầng và đầy đủ đồ ăn & y tế cho chuột tự do sinh sôi nảy nở. Mục đích để nghiên cứu ảnh hưởng của đời sống đô thị đối với sinh vật, từ chuột suy ra con người.Điều kỳ lạ là mặc dù trong điều kiện như “thiên đường” theo suy nghĩ của thế gian (sai 100% so với thiên đường theo Kinh Thánh), đầy đủ thức ăn & y tế, không bị bất kỳ đe dọa gì v.v…, tất cả mọi thí nghiệm đều dẫn tới sự tuyệt vong của loài chuột qua sự “tha hóa hành vi” với các biểu hiện sau

  • Nhiều con chuột trở nên đồng tính luyến ái hay toàn tính luyến ái (quan hệ bất kể đực & cái, trẻ hay già)_ Nhiều con chuột rút khỏi xã hội và không tương tác với ai cả.
  • Nạn bạo lực cắn giết và cưỡng ép quan hệ thành vấn nạn xã hội.
  • Nhiều con chuột đực mệt mỏi với việc bảo vệ lãnh thổ và con cái của mình nên trốn nghĩa vụ gia đình.
  • Nhiều chuột cái phải làm mẹ đơn thân, vừa là ba vừa là mẹ, vừa phải chăm sóc con vừa bảo vệ tổ. Chúng trở nên hung dữ hơn, thành lãnh đạo bầy đàn, bỏ bê chuyện làm mẹ và có khi còn tấn công con cái mình.
  • Nhiều chuột con bị thiếu sự chăm sóc hay bị chuột mẹ bỏ rơi. Chúng lớn lên không có khả năng hay ý thức chăm sóc con nhỏ.
  • Nhiều con chuột không muốn lập gia đình, sống hưởng thụ cuộc sống, chỉ lo ăn uống ngủ nghỉ làm đẹp vuốt ve bộ lông của mình.

Cuối cùng, đời sống thành thị trong các khu nhà cao tầng đã khiến bầy chuột dần bị tha hóa hành vi đến tuyệt chủng. Các con chuột thế hệ sau không thèm lập gia đình hay chăm sóc con non, chúng chỉ hưởng thụ ăn uống làm đẹp cho đến khi chết.

Vậy nên nếu các bạn thấy thế hệ sau sinh ra lớn lên trong các khu nhà cao tầng với đầy đủ đồ ăn & y tế mà trở nên đồng tính hay toàn tính luyến ai, người nam thì không lập gia đình hay trốn tránh nghĩa vụ, người nữ thì làm mẹ đơn thân, ngoài làm lãnh đạo nhưng trong bỏ bê con cái, giới trẻ thì chỉ lo hưởng thụ, ăn uống ngủ nghỉ làm đẹp, v.v… thì đừng ngạc nhiên. Đây chỉ là kết quả tự nhiên của đời sống thành thị nhà cao tầng. Đến chuột còn bị vậy.

Kinh Thánh nói Đức Chúa Trời tạo ra loài người là để “làm cho đầy dẫy đất; hãy làm cho đất phục tùng, hãy quản trị loài cá dưới biển, loài chim trên trời và mọi loài bò sát trên mặt đất.” (Sáng Thế Ký 1:28), nhưng con người lại muốn “xây cho mình một thành và dựng một tháp có đỉnh cao đến tận trời để chúng ta được nổi danh và không bị tản lạc khắp trên mặt đất.” (Sáng Thế Ký 11:4). Thí nghiệm thành phố chuột và các vấn đề của xã hội hiện nay cho ta biết điều gì sẽ xảy ra nếu Chúa không tản lạc loài người khỏi Ba-bên. Sự “tha hóa hành vi” sẽ diễn ra và sau vài thế hệ loài người sẽ tuyệt chủng.

Ngoài ra, dù “thành phố chuột” được ví là “thiên đường chuột” vì nó có đầy đủ đồ ăn, y tế và không có nguy hiểm cạnh tranh gì, nhưng nó là suy nghĩ sai lầm về “thiên đường” của thế gian, sai 100% so với “thiên đường” của Kinh Thánh. Theo Kinh Thánh, “thiên đường” là nơi Chúa đi giữa con người, thiên nhiên muôn loài sẽ trở lại tươi đẹp hiền hòa như thời Ê-đen, đủ các loại cây hoa nhìn thì đẹp ăn thì ngon. con người sẽ sống cách ý nghĩa trong việc phụng sự Chúa, yêu thương lẫn nhau, chế ngự đất, quản trị muôn loài. Đó mới là thiên đường đúng nghĩa, nơi con người sống công chính ý nghĩa chứ không phải buông thả theo ham muốn xác thịt đến nỗi bị tha hóa hành vi đến tuyệt chủng.