Sống Thắng Thế Gian

Không chỉ cứu Cơ Đốc nhân khỏi tội lỗi và nhận họ làm con nuôi, Đức Chúa Trời còn cho họ Lời Ngài để giúp họ sống khôn ngoan trên đất mà chiến thắng thế gian. Đây là những bài giúp con cái Chúa sống khôn ngoan trên đất theo Lời Ngài.

Các điều răn Chúa làm cho con khôn ngoan hơn kẻ thù con,
Vì các điều răn ấy ở cùng con luôn luôn.
” – Thi Thiên 119:98

 • ChatGPT, AI và “Tượng Con Thú” trong Khải Huyền
  ChatGPT nói gì về cách cách AI có thể hiện thực hóa lời tiên tri về Tượng Con Thú trong sách Khải Huyền
 • Chúa Có Ý Gì Khi Nói “Đừng Đụng Đến Những Người Được Xức Dầu Của Ta”?
  Thi-thiên 105:15 đã bị nhiều người bóp méo để thao túng hội chúng và để được xem là nhân vật “bất khả xâm phạm.” Bạn có bao giờ tự hỏi câu Kinh Thánh này thực ra có nghĩa là gì không?
 • Làm Sao Để Thành Công Như Giô-sếp và Đa-ni-ên
  Cơ Đốc nhân sống ở thế gian cũng giống như Giô-sếp ở Ai Cập, Đa-ni-ên ở Ba-by-lon là những nơi có suy nghĩ, văn hóa, đạo đức khác với Lời Chúa. Vậy nên ta có thể học hỏi từ Giô-sếp và Đa-ni-ên cách để giữ vững đức tin của mình nơi xứ lạ, và đạt nhiều thành công trên đất khách.
 • Lời Cuối Của Những Người Vô Thần Nổi Tiếng Trước Khi Chết
  Solon, 1 triết gia Hy Lạp nổi tiếng, đã nói “Đừng tính ai là hạnh phúc cho đến khi biết kết cục của họ.” Vậy ta hãy xem lời cuối của những người vô thần nổi tiếng xem coi kết cục của họ là gì và ta có thể tính họ là người hạnh phúc không?
 • Câu nói hay về quan hệ giữa Khoa Học và Cơ Đốc Giáo
  Đây là câu nói hay nhất về mối quan hệ giữa Khoa Học và Cơ Đốc Giáo mà tôi biết
 • Bài thánh ca của Gióp thời hiện đại
  Nếu bạn nghĩ rằng chuyện của Gióp chỉ có trong sách, thì hãy nhớ đến bài thánh ca “Tâm Linh Tôi Yên Ninh Thay” mà biết rằng nó thực cũng đã xảy ra với tác giả Horatio Spafford.
 • 10 câu Kinh Thánh nhắc nhớ Đức Chúa Trời là Đấng chu cấp
  Là Cơ Đốc nhân, chúng ta được dạy đừng chỉ tập trung vào những nhu cầu cá nhân, mà còn cho những nhu cầu của mọi người xung quanh. Nhưng với tất cả những nhu cầu, đòi hỏi của bản thân cứ gào thét trong tâm trí, thì làm sao có thể tìm thấy thời gian để đáp ứng nhu cầu của người khác? Đây là 10 câu Kinh Thánh để động viên bạn hãy nhìn lên Chúa là Đấng chu cấp của bạn ngay hôm nay
 • 3 dấu hiệu cho thấy bạn đang bị kẻ thù lừa dối
  Chúa Jêsus cảnh báo chúng ta cần cảnh giác giữ mình để không bị lừa dối. Một sự dối gạt vĩ đại đang đến, hoặc đã đến, để cố gắng đánh lừa dân sự Chúa (Ma-thi-ơ 24:24). Bạn có bị lừa? Tôi cầu nguyện là chúng ta sẽ không bị.
 • Tại sao những điều không tốt đẹp vẫn xảy ra với Cơ Đốc nhân?
  Có thể bạn đang hỏi câu này với những gì tồi tệ đang xảy ra trong đời sống mình. Tại sao những chuyện này lại xảy ra, đặc biệt lại xảy ra với Cơ Đốc nhân, con cái Chúa? Dù câu trả lời có thể viết thành một quyển sách, tôi muốn chia sẻ một phần mà tôi thấy hữu ích, đem đến sự an ủi và khích lệ.
 • Tôi Chỉ ‘Nửa Tin Nửa Ngờ Vào Sự Phục Sinh’ Cho Tới Khi Tôi Bị Ung Thư – Mục Sư Tim Keller
  Liệu bạn có thực sự ý thức được rằng một ngày nào đó mình sẽ chết? Mục sư Tim Keller cũng đã từng như vậy khi đối diện với căn bệnh ung thư giai đoạn 4. Việc đối diện với cái chết đã khiến ông phải xem xét lại đức tin mình, dành nhiều thời gian để cầu nguyện và suy ngẫm lời Chúa để rồi đứng dậy mạnh mẽ hơn trong đức tin vào Đấng đã chiến thắng sự chết.
 • Đặt Chúa Lên Hàng Đầu: 7 Thần Tượng Thời Hiện Đại Có Nguy Cơ Chiếm Lãnh Đời Sống Của Chúng Ta
  không hẳn là xấu, mà là những điều tốt nhưng chiếm vị trí không mấy đúng đắn trong danh sách ưu tiên của chúng ta. Dưới đây là bảy thần tượng thời hiện đại mà có thể chúng ta thấy khó thừa nhận rằng chúng thực ra đang dần chiếm lãnh đời sống của chúng ta.
 • Trò Chơi Con Mực: bộ phim Hàn Quốc mới của Netflix rất xuất sắc, khêu gợi và nguy hiểm
  hơi Con Mực là xuất sắc, khêu gợi và nguy hiểm.
 • Thẻ Xanh Cô-vy, Dấu QR, Và Những Lời Tiên Tri Về Thời Kỳ Cuối Của Kinh Thánh
  Đời sống hiện đại xuất hiện thẻ xanh Cô-vy và dấu QR để đi học, đi làm, chứng thực quyền công dân và thanh toán điện tử không tiền mặt. Ai không có chúng sẽ bị cô lập rất nhiều. Nhưng chúng gợi cho chúng ta về cái dấu mà Kinh Thánh đã tiên tri 2000 năm trước về thời kỳ cuối trong Khải Huyền. Hãy xem Kinh Thánh nói gì về cái dấu đó
 • Những Dấu Hiệu Của Một Hội Thánh Tin Lành Thịnh Vượng Đã Sai Quá Sai
  Sẽ không gì sai khi nói Đức Chúa Trời có thể ban phước, chu cấp, giúp đỡ, và chữa lành cho con dân Ngài, dù cũng còn tùy điều kiện, thời điểm, ý định và kế hoạch của Ngài cho họ. Nhưng có các mục sư Tin Lành Thịnh Vượng lại giảng dạy những giáo lý sai lạc đến nguy hại, như chỉ cần tin và dâng hiến thật nhiều thì tiền bạc và chữa lành sẽ đến cách màu nhiệm. Đó là những giáo sư giả vì lòng tham mà dùng những lời lẽ dối trá để trục lợi Cơ Đốc nhân mà Kinh Thánh nói đến. Sau đây là một số dấu hiệu để ta nhận ra chúng
 • Bài chứng của hội thánh Tin Lành bị dính Covid ở Pháp
  Chuyện về một hội thánh Tin Lành ở Pháp bị dính dịch. Hi vọng cách cư xử và nếp sống của họ sẽ là tấm gương sáng cho hội thánh Tin Lành ở Việt Nam noi theo. Mong những người chẳng may mắc bệnh sẽ thể hiện “Một tấm gương yêu thương, nhẫn nhịn, không oán thù và Đức tin mạnh mẽ của họ vào Đức Chúa Trời đã khiến nhiều y bác sĩ tin Chúa và có bao lời chứng tốt về hội thánh.”
 • 5 Điều Gia Đình Có Đấng Christ Làm Nhiều Hơn Những Gia Đình Khác
  Biết những thói quen của một gia đình tin kính sẽ cho ta thấy lập trường tâm huyết của một gia đình tìm kiếm sự tôn vinh Chúa. Một gia đình đặt Đấng Christ làm trung tâm thường làm gì? Đây là năm điều họ thường làm hơn người khác.
 • 5 Điều Giúp Cơ Đốc Nhân Kiều Ngụ Thành Công Trên Thế Gian
  Là Cơ-đốc nhân, nhiều khi chúng ta cảm thấy mình thật lạc lõng. Thế gian này giống như xứ Ba-by-lôn nơi dân Y-sơ-ra-ên xưa từng bị lưu đày. Dân cư của nó không nhận biết Đức Chúa Trời cũng như không sống theo đường lối công chính của Chúa. Sự thật là, chúng ta chỉ là dân kiều ngụ. Thế gian này không phải quê hương thật sự của ta. Nước Chúa mới là quê hương của ta, là nơi ta thuộc về. Sau đây là 5 điều giúp Cơ-đốc nhân có thể thành công khi sống kiều ngụ trên thế gian và hoàn thành sứ mạng của mình
 • 4 Biến Đổi Xã Hội Đầy Quyền Năng Của Cuộc Cải Cách Tin Lành
  Cuộc Cải Cách Tin Lành đã kêu gọi những người tin kính Chúa quay lại với Lời Chúa trong Kinh Thánh thay vì đi theo những giáo luật, giáo lệ của giáo hội thời trung cổ. Từ đó, những nước tiếp nhận Tin Lành như Anh, Đức, và các nước Bắc Âu đã có những tiến bộ vượt bậc về kinh tế xã hội, vượt trên những nước không cải cách như Pháp, Ý, và các nước Nam Âu. Dưới đây là những biến đổi xã hội đầy quyền năng của cuộc Cải Cách Tin Lành đã góp phần đem lại thành công này.
 • Những Bài Học Từ Sách Gióp Để Áp Dụng Cho Thời Covid-19
  “Làm sao bạn có thể tin vào một Đức Chúa Trời tốt lành trong khi nhiều người trên toàn thế giới đang chết dần vì Covid-19?” Đây là một câu hỏi rất thẳng thắng của một bác sĩ trẻ ở Anh. Tại sao Ngài lại cho phép trận dịch này xảy ra? Có phải đây là sự phán xét, và nếu vậy, thì tại sao những người yêu mến và thờ phượng Chúa cũng nằm trong số những người bệnh? Ngài có thực đang tể trị? Tại sao vậy, Chúa ơi?
 • “Hãy Sống Cho Đấng Đã Chết Vì Chúng Ta” – Bài Giảng Trước Khi Qua Đời vì COVID-19 Của Một Mục Sư
  Đây là một phần của sứ điệp được phát trực tuyến vào ngày Chúa Nhật mà ông đã giảng trên giường bệnh trong phòng cách ly của bệnh viện. Ông nói thêm: “Tấm lòng tôi ngợi khen Chúa không thôi. Tôi giữ vững lời của Ngài và tiếp tục cố gắng làm theo ý muốn của Đức Chúa Trời ngay cả trên giường bệnh.” Hai ngày sau, ông biết mình bị nhiễm COVID-19. Một đêm sau đó, ông mất.
 • Kinh Thánh dạy cách ly dịch bệnh thế nào?
  Giữa trận dịch Corona, nhiều Cơ Đốc nhân tự hỏi việc cách ly vì dịch bệnh là có đúng theo Kinh Thánh không? Tôi khẳng định là đúng. Kinh Thánh dạy rất nhiều về cách xử lý bệnh tật, và Lời Chúa rõ ràng dạy việc cô lập và cách ly để kiềm chế bệnh tật.
 • 10 Kết Ước Của Tín Hữu Trong Hội Thánh
  Đây là bảng kết ước của các tin hữu trong hội thánh quốc tế GRC tại Đà Nẵng. Vào mỗi buổi nhóm, họ sẽ đọc bảng kết ước này để tự soi xét, xưng tội và chỉnh sửa những thiếu sót trong đời sống theo Chúa của mình. 10 Kết Ước này cũng nhắc nhở chúng ta về các trách nhiệm và nghĩa vụ của Cơ-đốc nhân với Chúa và với nhau. Hãy đọc và tự dò xét đời sống mình.
 • Chúng ta đã trở thành kẻ giàu có khờ dại như thế nào?
  Chúng ta ai cũng muốn giàu có, nên rất nhiều người đã rơi vào cùng một cái bẫy với kẻ giàu khờ dại trong dụ ngôn của Chúa Giê-xu ở sách Lu-ca đoạn 12. Trong câu chuyện này, Chúa Giê-xu nói đến 3 ảo tưởng mà ta thường bị vướng vào
 • Bạn Muốn Hưởng Một Giáng Sinh Thật Hay Giả?
  Bạn có thể có một mùa Giáng Sinh mà không cần đến ông già Nô-ên, người lùn elves, hay chú tuần lộc Rudolph mũi đỏ. Bạn có thể có một Giáng Sinh mà không có người tuyết Frosty, sao chổi, hay thần tình yêu Cupid. Nhưng bạn không thể có một Giáng Sinh thật sự mà không có Chúa Giê-su.
 • 5 Lời Kinh Thánh Dạy Để Trở Nên Giàu Có
  Trở nên giàu có và sung túc là niềm ao ước của hàng tỷ người trên thế giới. Hình như nhiều người nghĩ rằng giàu có nghĩa là có nhiều tiền bạc, xe cộ, nhà cửa và nhiều thứ khác. Và dù các từ điển định nghĩa “sung túc” và “giàu có” theo cách đó, Kinh Thánh lại nghĩ khác.
 • 9 khác biệt giữa Tôn Giáo và Tin Lành
  Bạn đang theo một tôn giáo hay bạn đang theo Tin Lành của Chúa Giê-xu? Sau đây là một so sánh sắc bén 9 khác biệt giữa việc theo “Tôn Giáo” và theo “Tin Lành” từ các bài giảng của Mục Sư Tim Keller.
 • Chúa Giê-xu Cho Tôi Điều Mà Rượu Và Nắm Đấm Không Thể Đem Lại
  Tuổi thơ đầy bất hạnh đã khiến Allen Langham luôn nóng giận và cay đắng. Cảm giác bình yên khi đi nhà thờ, tiền bạc từ thi đấu rugby chuyên nghiệp, gia nhập “gia đình” giang hồ, thử nghiệm Phật Giáo, Ấn Giáo, thờ cúng… đều không cứu được anh khỏi cuộc sống vào tù ra tội, tổn thương về mặt thần kinh, tình cảm lẫn tâm linh. Ở dưới đáy cuộc đời, muốn tự tử, anh đã rơi nước mắt cầu xin Đức Chúa Trời lần cuối “Nếu Ngài là thật và Ngài nghe con…Hãy cho con thấy là Ngài ở với con”! Chúa đã đáp lời cầu xin thành thật của anh và bước vào đời anh. Ngài từng bước cải hóa, biến cay đắng thành bình an, hận thù thành yêu thương, và một kẻ vào tù ra tội thành một người cha yêu thương, một người rao giảng Tin Lành Cứu Chuộc cho tội nhân và một mục sư cho nhiều đội bóng.
 • Lẽ Sống Từ Câu Chuyện Cậu Bé Mù
  2 tấm bảng, những kết quả khác nhau
 • Những người bỏ lỡ Chúa Giáng Sinh
  Mỗi mùa Giáng Sinh, chúng ta lại được nghe câu chuyện quen thuộc về Ma-ri, Giô-sếp, những kẻ chăn chiên và các nhà thông thái từ đông phương. Những kẻ chăn chiên nghèo hèn, các nhà thông thái cao sang, họ là đại diện cho mọi tầng lớp, mọi quốc gia sẽ đến thờ lạy Chúa và tin nhận sự cứu rỗi từ Ngài. Tuy nhiên, trong câu chuyện Giáng Sinh cũng có nhiều người bỏ lỡ Chúa Giáng Sinh. Họ cũng đại diện cho rất nhiều người trong nhân loại vì sự thờ ơ và suy nghĩ sai lầm của mình mà bỏ lỡ Chúa Giáng Sinh và sự cứ chuộc từ Ngài. Trong bài này ta sẽ ngẫm xem họ là ai, và tại sao họ lại phạm sai lầm đáng tiếc vậy.
 • Người Giàu Mất Gì Được Gì Khi Đến Với Chúa Qua Câu Chuyện Các Nhà Thông Thái Đông Phương
  Người giàu là những người đã có tất cả những gì tốt nhất trên thế gian này. Họ ăn cao lương mỹ vị, ở nhà sang trọng tiện nghi, được người ta phục vụ, có danh vọng, địa vị, có kiến thức và sự khôn ngoan để thành đạt trên thế gian. Cuộc sống quá đầy đủ dường như khiến họ khó đến với Đức Chúa Trời. Nhưng điều đó không có nghĩa là người giàu không thể bước vào vương quốc của Đức Chúa Trời. Trong câu chuyện Giáng Sinh, một đoàn các nhà thông thái đông phương giàu có đã đến với Chúa. Hãy cùng suy ngẫm câu chuyện của họ để thấy người giàu mất gì và được gì khi đến với Chúa.