Bài thánh ca của Gióp thời hiện đại

“Tôi trần truồng lọt khỏi lòng mẹ, Tôi cũng sẽ trần truồng trở về;Đức Giê-hô-va đã ban cho, Đức Giê-hô-va lại cất đi; Đáng chúc tụng danh Đức Giê-hô-va!”Gióp 1:21


Trong Kinh Thánh, Gióp là một người công chính trọn vẹn và ngay thẳng, kính sợ Chúa và lánh xa điều ác đến độ được Đức Chúa Trời vinh danh giữa các thiên sứ. Nghe vậy Sa-tan liền dèm pha ông, nói Gióp yêu mến Chúa chỉ để được hưởng ơn phước. Chúa liền đồng ý cho Sa-tan thử thách Gióp, lấy đi tất cả mọi thứ của ông: cướp phá hết tài sản, giết hết con cái, và hành hạ ông với mọi bệnh tật và ung nhọt. Dẫu phải chịu mất mát và đau đớn như vậy, Gióp vẫn thờ lạy Đức Chúa Trời và nói

“Tôi trần truồng lọt khỏi lòng mẹ, Tôi cũng sẽ trần truồng trở về;Đức Giê-hô-va đã ban cho, Đức Giê-hô-va lại cất đi; Đáng chúc tụng danh Đức Giê-hô-va!”Gióp 1:21

Nếu bạn nghĩ rằng đây là chuyện chỉ có trong sách, thì hãy nhớ đến bài thánh ca “Tâm Linh Tôi Yên Ninh Thay” mà biết rằng nó thực cũng đã xảy ra với tác giả Horatio Spafford. Giống như Gióp, ông đầu tiên cũng chịu cảnh mất hết tài sản do cháy nhà, rồi mất hết con cái do đắm tàu. Dẫu phải chịu đau đớn mất mát như vậy, ông cũng không nguyền rủa hay từ bỏ Chúa mà ngược lại, ông còn viết bài thánh ca bất hủ này để ca ngợi Chúa.

Vậy nếu đau đớn và mất mát gì có xảy ra với bạn, hãy như Gióp, thờ lạy và cảm tạ Chúa vì Ngài đã cho bạn có và vui hưởng những điều đó trước khi chúng mất, và hãy nghe bài thánh ca “Tâm Linh Tôi Yên Ninh Thay” và ca ngợi Chúa như tác giả Horatio Spafford.

Hầu hết chúng ta đều đã nghe bài thánh ca “Tâm Linh Tôi Yên Ninh Thay”, được viết bởi Horatio Spafford. Nhưng chắc hẳn chúng ta chưa được nghe về câu chuyện thật cảm động về nguồn gốc ra đời của bài thánh ca này.

Ông bà Spafford là những người tin kính Chúa. Hai ông bà có năm người con, một người con trai và 4 người con gái. Người con trai của ông bà qua đời khi còn nhỏ vì bệnh viêm phổi. Bốn tháng sau, toàn bộ gia sản của gia đình ông bị thiêu rụi trong trận hỏa hoạn kinh hoàng xảy ra tại vùng Chicago.Sau đó ít lâu, để làm nguôi ngoai sự mất mát xảy ra, cả gia đình ông quyết định đi một chuyến du lịch sang Châu Âu thăm người bạn của họ, D.L Moody, người đang đem lại một cuộc phục hưng lớn tại đó. Nhưng đến phút cuối, khi phải giải quyết những vấn đề liên quan đến vụ hỏa hoạn xảy ra cho gia đình ông, Spafford quyết định để vợ con mình đi trước, ông dự định sẽ sang Châu Âu với họ một vài ngày sau.

Trong chuyến đi của vợ con ông, do sương mù dày đặc, chiếc tàu chở họ chẳng may va vào một chiếc tàu khác và bị chìm trong vòng 12 phút. Sau đó, ông nhận được một bức điện tín của vợ mình từ London với dòng chữ, “Được cứu một mình.”

Các bạn có thể tưởng tượng được sự mất mát này lớn dường nào? Trong cuộc hành trình đi đến London để gặp vợ, ông Spafford đã đề nghị vị thuyền trưởng chỉ cho ông biết vị trí mà chiếc tàu chở vợ con ông bị chìm. Trong giây phút đứng nhìn mặt nước, nơi mà các con gái của ông đã qua đời, trong nỗi đau tột cùng, lời của bài hát chợt đến với ông, “Tâm linh tôi yên ninh thay”.

Suy gẫm: Không có sự mất mát nào lớn quá, đến nỗi chúng ta không thể mang được, khi chúng ta đang có niềm hi vọng về một sự nghỉ yên trong Cứu Chúa chúng ta. Horatio Spafford đã trải nghiệm sự đau đớn về tinh thần rất lớn, nhưng trong Chúa, ông cũng trải nghiệm được sự bình an thật từ Ngài.Với những nan đề, khó khăn, đau đớn, hay mất mát trong cuộc sống hằng ngày, bạn có từng trải sự bình an thật từ nơi Chúa chưa? Hãy cầu xin Ngài ban cho.

Nguồn: tinlanhmsc.wordpress.com

https://www.facebook.com/www.oneway.vn/posts/7460046030687413