Bài chứng của hội thánh Tin Lành bị dính Covid ở Pháp

Câu chuyện của Hội thánh truyền giáo ở Việt nam hiện tại khiến tôi nghĩ đến một Hội thánh tại đây, Pháp quốc. Vào đầu năm ngoái khi dịch vừa phát ở Vũ Hán, Trung Quốc, bên Pháp hoàn toàn không suy nghĩ gì về con virus này nên đã dồn mọi dụng cụ y tế gởi đi giúp Trung Quốc. Hội thánh này có một tuần nhóm kiêng ăn cầu nguyện trong tháng 2 với số lượng khoảng 3 ngàn người dự mỗi ngày. Không ngờ khi kết thúc xong, ai về nhà nấy (nhiều người đến từ các tỉnh khác, thậm chí các nước nói tiếng pháp trên thế giới), thì từ từ từng người một phát bịnh. Con trai của vị mục sư chủ tọa là bác sĩ, nên khi thấy các triệu chứng hơi giống với loại viêm phổi Vũ Hán thì làm test, và két quả là bị nhiễm Virus này. Thế là cậu ta thông báo lên bộ y tế cho mọi người cảnh giác là con Virus này đã đến Pháp.

Đến giữa tháng 3 chúng tôi vẫn không nghĩ đến con bịnh này và vẫn rất vô tư. Nhưng rồi, vị mục sư chủ tọa đó và hàng trăm người khác bị nhiễm rất nặng. Hội thánh đi sở tỉnh nhỏ nên bịnh viện cũng không lớn lắm. Các y bác sĩ hầu như kiệt sức vì số lượng bịnh nhân quá tải và không thể khống chế được bịnh. Từ đó, giới truyền thông đã lên án Hội thánh này, đổ lỗi là hội thánh đã phát tán virus. Mục sư chủ tọa thì ở trong tình trạng nguy kịch tưởng không qua khỏi. Rất nhiều người chết. Nỗi đau đớn tột cùng trong thân xác, nhưng không thể so với nỗi đau bị vu oan, bị lên án, thậm chí có người còn muốn phóng hỏa đốt nhà, đốt nhà thờ, uy hiếp các con trẻ hội viên của hội thánh. Chúng tôi, Cơ Đốc nhân ở khắp mọi nơi chỉ cầu thay cho họ. Còn những người hội viên của hội thánh đó thì mang nỗi đau trình lên cho Chúa. Có người có người thân qua đời mà không thể làm đám tang. Thế nhưng vượt qua nỗi đau, hội thánh chung nhau giúp đỡ gia đình những y tá bác sĩ phải bị túc trực ở bịnh viện để chăm sóc bịnh nhân. Các hội viên hội thánh không hề oán trách khi người thân họ qua đời, nhưng hết lòng chăm lo cho những người bận rộn trong bịnh viện. Vị mục sư chủ tọa đã bị nằm viện đến hai tháng, trong giờ phút nguy kịch nhất, ông đã thấy Chúa và nhận nhiều sự dạy dỗ, bẻ trách của Chúa và mạng lịnh Ngài giao.

Ra viện, dù thân thể phục hồi, nhưng tinh thần đau đớn khi nghe giới truyền thông, truyền hình lên án xuyên tạc hội thánh và nhiều thành viên bị tấn công. Ông chỉ khóc với Chúa và xin Ngài cứu giúp. Từng chút đi tới với sự thực đau lòng là tuần nào cũng có tin hội viên về với Chúa. Sau đó, khi mọi sự êm ắng xuống, vì số ca nhiễm giảm xuống. Các y bác sĩ đã lên tiếng cảm ơn hội thánh về những gì hội thánh làm cho họ và gia đình họ trong thời gian họ bị KẸT trong bịnh viện. Những lời chứng của họ đã làm thức tỉnh mọi người, nhất là giới truyền thông. Một tấm gương yêu thương, nhẫn nhịn, không oán thù và Đức tin mạnh mẽ của họ vào Đức Chúa Trời đã khiến nhiều y bác sĩ tin Chúa và có bao lời chứng tốt về hội thánh.

Người Việt hay nói “ trong họa có phúc”, nhưng trong Chúa thì chính Ngài đã biến dữ thành lành, chính Chúa là Đấng xét lẽ công bình cho con cái Ngài. Sống ích kỷ thì không phải là cách sống Chúa muốn. Còn có chết thì về với Chúa mà, có gì đâu mà phải lên án, oán trách nhau! Hãy yêu thương và gánh gánh nặng với nhau! Xin Chúa cũng giải cứu hội thánh truyền giáo ở Việt nam như vậy!

Copy từ người viết Diane Nguyen

https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=1452988335035927