Bạn Muốn Hưởng Một Giáng Sinh Thật Hay Giả?

Bạn có thể có một mùa Giáng Sinh mà không cần đến ông già Nô-ên, người lùn elves, hay chú tuần lộc Rudolph mũi đỏ. Bạn có thể có một Giáng Sinh mà không có người tuyết Frosty, sao chổi, hay thần tình yêu Cupid. Nhưng bạn không thể có một Giáng Sinh thật sự mà không có Chúa Giê-su.

Giáng Sinh Thương Mại Hóa

Xin đừng hiểu nhầm, tôi cũng thích Giáng Sinh. Nhưng chúng ta đã khiến cho Giáng Sinh trở nên quá đẹp đẽ với những cỗ xe ngựa kéo, hoa tuyết rơi , những bếp lửa với ly ca cao nóng. Ta làm câu chuyện Chúa giáng sinh với đầy ánh sáng và âm nhạc đằng sau. Vâng, chúng đều rất tuyệt vời, nhưng đôi khi tôi nghĩ chúng ta đã đánh mất sức mạnh nguyên thủy của câu chuyện khi làm nó trở nên quá ủy mị.

Chúng ta đã lãng mạng hóa câu Giáng Sinh hay thậm chí là còn đồng hóa nó, điều này đã lấy đi mất lưỡi sắc thực của câu chuyện rằng Đức Chúa Trời Toàn Năng đã hạ mình từ thiên đường xuống để được sinh ra trên sàn chuồng gia súc. Việc nghĩ rằng Chúa làm tất cả những việc này cho chúng ta có sức mạnh hơn bất kỳ bản Giáng Sinh lãng mạn nào.

Giáng Sinh Thực Sự Trong Kinh Thánh

Chúa Giê-xu đến vào thời kỳ được chọn, tại một thời điểm hoàn hảo. Kinh Thánh nói cho chúng ta “Nhưng khi kỳ hạn đã được trọn, Đức Chúa Trời sai Con Ngài đến, do một người nữ sinh ra, sinh ra dưới luật pháp, để chuộc những người ở dưới luật pháp, và nhờ đó chúng ta được nhận làm con nuôi của Ngài” – Ga-la-ti 4:4-5.

Cần hiểu rằng, mọi chuyện rất tăm tối ở Israel tại thời điểm đó. Họ đang sống dưới cái ách nô lệ khi mà đế quốc La Mã đã dùng vũ lực ép tất cả phải quy phục tạo nên  thời kì ‘’Thái Bình La Mã ‘’(Pax Romana). Đó là một hòa bình cưỡng ép, hoặc bạn làm mọi điều Rome nói, hoặc bạn phải trả giá.

Thêm vào điều này là đã hơn 400 năm thiên đường im lặng như băng. Không một nhà tiên tri nào nói lời Chúa, cũng chẳng thiên sứ nào đem thông điệp từ Chúa, hay một phép lạ nào được thực hiện. Không có gì xảy ra cả, chỉ đầy hỗn loạn, bạo lực và đau khổ.

Về thời kỳ này, Ê-sai 9:2 đã tiên tri “Dân đi trong bóng tối, Đã thấy ánh sáng lớn; Những người đang ngồi dưới bóng của sự chết, Nay được ánh sáng chiếu rọi.” Từ “bóng tối” ở đây nói đến tội ác và sự dốt nát. Nó nghe rất giống ngày nay. Họ đang đợi điều gì đó xảy ra. Và điều gì đã xảy ra? Tại đúng thời điểm, Đức Chúa Trời đã sai Con Một của Ngài đến với thế gian

Điều Giáng Sinh Thực Sự Ăn Mừng

Hãy nghĩ về điều mà Chúa đã làm cho chúng ta. Hãy nghĩ về tất cả những gì Ngài cho chúng ta để ta được cứu. Kinh Thánh nói “Ngài vốn có hình của Đức Chúa Trời, Nhưng không xem sự bình đẳng với Đức Chúa Trời Là điều nên nắm giữ; Ngài đã từ bỏ chính mình, Mang lấy hình đầy tớ, Và trở nên giống như loài người.” – Phi-líp 2:6-7.

Chúa Giê-xu không từ bỏ thần quyền của mình, mà Ngài từ bỏ những đặc quyền của ngai vị Chúa Trời. Ngài đi giữa chúng ta như một con người – một con người không có tội lỗi. Ngài sống cuộc sống của chúng ta và chết cái chết của chúng ta. Ngài đã đến trái đất này. Đây chính là điều chúng ta ăn mừng trong lễ Giáng Sinh. Đây là lúc để chúng ta ca ngợi Đấng đã sinh ra cho dân sự Chúa.

Kinh Thánh cũng nói cho chúng ta rằng đến một ngày Chúa Giê-xu sẽ quay lại. Lần này Ngài sẽ không đến nơi chuồng chiên nhưng Ngài sẽ quay lại trong vinh hiển.

Trong lần đến đầu tiên, Ngài được bọc trong khăn. Nhưng trong lần đến thứ hai Ngài sẽ mặc áo vua thấm đẫm máu.

Trong lần đến đầu tiên, Ngài được vây quanh bởi bầy chiên và những kẻ chăn. Nhưng trong lần đến thứ hai, Ngài sẽ đến với các thánh và thiên sứ của mình.

Trong lần đến đầu tiên, không có chỗ cho Ngài ở các quán trọ. Nhưng trong lần đến thứ hai, cánh cửa của các tầng trời sẽ mở rộng cho Ngài.

Trong lần đến đầu tiên, Ngài là chiên con của Đức Chúa Trời đến để chết thay cho tội lỗi của thế gian. Nhưng trong lần đến thứ hai, Ngài sẽ là sư tử dũng mãnh của chi phái Giu-đa, đem đến sự phán xét của Đức Chúa Trời. Đây sẽ là Ngày mà Kinh Thánh đã nhắc đến khi có lời chép  rằng “Để khi nghe đến danh Đức Chúa Giê-xu, Mọi đầu gối trên trời, dưới đất, bên dưới đất đều phải quỳ xuống” (Phi-líp 2:10). Chúa Giê-xu sẽ đến lần nữa.

Bạn Có Muốn Hưởng Giáng Sinh Thực Sự?

Chúa Giê-xu cũng có thể đến với đời sống bạn ngay bây giờ. Ngài có thể đến với thế giới của bạn bữa nay, nếu bạn mời Ngài đến với cuộc đời mình. Chúa Giê-xu nói “Hỡi những ai mệt mỏi và gánh nặng, hãy đến với Ta, Ta sẽ cho các ngươi được an nghỉ.” (Ma-thi-ơ 11:28). Những lời này của Chúa Giê-xu là dành cho bất kỳ an đang mệt mỏi và gánh nặng.

Giờ này bạn có đang mệt mỏi và gánh nặng? Đôi khi ngay cả trong dịp lễ Giáng Sinh, chúng ta quên tất cả những điều về Chúa Giê-xu vì chúng ta đang ở trong những hối hả đi đó đi đây. Chúng ta có thể đã quá bận trong việc ăn mừng.

 Đức Chúa Giê-xu phán rằng “Hãy đến cùng ta với những nan đề của ngươi. Đến cùng ta với những lo lắng của người. Hãy đến đây và tìm thấy sự nghỉ ngơi trong ta.”

Bạn có một lựa chọn trong năm nay: Hoặc bạn có thể có một mùa Giáng Sinh thật sự, hay là một Giáng Sinh giả mạo. Hoặc bạn có thể có một đấng Christ giả mạo, hay là một đấng Christ thật sự sống trong lòng mình.

Chúa đang sẵn sàng tha thứ cho bạn khỏi mọi tội lỗi của mình. Ngài đang đưa tay ra để cho bạn có một cơ hội thứ hai trong cuộc đời. Chúa đang tặng bạn một tấm vé vào thiên đàng, một  chỗ đăng ký đảm bảo. Ngài đang nói rằng tất cả những điều này sẽ là của bạn nếu bạn giang tay ra và nhận món quà của Ngài.

Món quà về sự sống vĩnh hằng là món quà duy nhất sẽ luôn tiếp tục cho thêm. Không cần có pin. Không cần phải lắp ráp. Tất cả những gì bạn cần là giang tay ra, nhận lấy nó, và nói cảm ơn.

Dịch: Richard Huynh
Nguồn: Greg Laurie