Người phi công ở ngã tư đường

Đây là lời chia sẻ của Wes Bowers, vốn là thiếu tá không quân Canada, hiện đã nghỉ hưu và nay đang sống tại Cloverdate, British Columbia, Canada. Sau khi đánh đổi đôi cánh của mình cho sự nghiệp thứ hai với hội Campus Crusade for Christ – Hội Chinh phục Sinh viên cho Chúa – Wes Bowers dành thời gian chia sẻ trải nghiệm trong đức tin của mình với mọi người trên thế giới. Ông kết hôn với Gail, một phụ nữ xinh đẹp.

Cuộc Đời Trước Khi Đến Với Chúa

Lực lượng không quân Canada đã cho tôi, thiếu tá Wes Bowers, được đi khắp thế giới. Trong suốt 20 năm làm phi công, tôi thực hiện vô số chuyến bay trong chiến tranh vùng Vịnh, làm nhân viên của Liên Hiệp Quốc ở Somalia, phục vụ lực lượng gìn giữ hòa bình ở Lebanon, Israel và Syria. Rồi từ nhân viên gìn giữ hòa bình, tôi chuyển sang phục vụ Đức Chúa Trời, vị Chúa của Bình An.

Tôi sinh ra và lớn lên trong gia đình tin Chúa. Nhưng đến khi phải tự quyết định cho mình về việc đặt niềm tin ở Chúa Giê-xu, tôi phải thừa nhận mình đã làm qua quít. Tôi thực chỉ tin kiểu “bảo hiểm cứu rỗi phòng chống địa ngục”. Tôi tin chỉ bởi vì có thể nó giúp mình lên thiên đường, mà thật chẳng quan tâm gì đến mối quan hệ của mình với Đức Chúa Trời. Tôi cũng không thừa nhận Chúa Giê-xu là Chúa của cuộc đời mình. Dần dần, tôi rời xa những gì cha mẹ dạy.

May mắn thay, trước khi sa quá sâu vào con đường đó, tôi đã kết hôn với một cô gái tin Chúa.

Nhưng khi tiếp tục đi học, rồi đi làm, tôi bắt đầu quên mất Đức Chúa Trời. Sau khi tốt nghiệp đại học, tôi khởi đầu bằng sự nghiệp dạy học. Xong những cám dỗ của một cuộc sống được đi đây đó, phiêu lưu sôi nổi đã khiến tôi thay đổi hướng đi của mình. Tôi đã gia nhập không quân Canada năm 1973 và tham gia lớp huấn luyện phi công.

Được Thức Tỉnh

Sau ba năm trong nghiệp bay của mình, tôi một lần nữa lại thay đổi sự nghiệp, nhưng lần thay đổi này là vĩnh cửu.

Trong một chuyến bay thường lệ đến một khu vực hẻo lánh ở Ontario, thời tiết đột ngột xấu đi nên tôi quyết định phải hạ cánh khẩn cấp. Có điều tôi nhanh chóng nhận thấy mình kẹt trong một thung lũng với vách núi dựng đứng trong khi mây mù và mưa ngày càng dày đặc. Trực thăng đang dùng không được trang bị để bay trong mây, nên tôi phải giữ mình trong tầm nhìn với mặt đất. Tồi tệ hơn nữa, ánh sáng ban ngày đang mất dần, mà tôi lại chẳng tìm thấy chỗ nào an toàn để đáp.

Tôi tự nhủ, “Mình chắc chết ở đây!”. Tôi cảm thấy khá kỳ lạ, như chỉ cách cõi vĩnh hằng có một bước. Tuy nhiên, tôi chưa sẵn sàng để đứng trước Đức Chúa Trời sau khi chết mà trả lời những việc mình làm lúc sống. Vậy là cuối cùng, tôi cũng đã nhớ đến Đức Chúa Trời.

Bạn sẽ nghiệm ra nhiều thứ khi trải qua những thử thách cam go trong cuộc đời. Một mình trong buồng lái trực thăng nhỏ bé, tôi đã quyết một điều rồi sẽ thay đổi cuộc đời mình: tôi giao phó mọi việc cho Chúa, dù tôi sống hay chết là tùy ở Ngài. Tôi nói lớn với Đức Chúa Trời rằng:

“Lạy Chúa, con biết rằng mình chẳng có mặt mũi nào để cầu xin Người điều gì. Nhưng nếu Chúa cho con cơ hội thứ hai và chỉ cho con đường sống, lần này con hứa sẽ đi theo sự dẫn dắt của Người.”

Được Cứu

Đức Chúa Trời nghe lời cầu nguyện của tôi và cho tôi cơ hội để chứng tỏ lòng thành khẩn của mình. Không hiểu sao, nỗi lo lắng đột nhiên tan biến và tôi trở nên khá bình tĩnh sau khi giao phó cuộc đời mình vào tay Chúa. Khi tiếp tục bay vòng vòng trong thung lũng, lạ thay, tôi thấy trời có vẻ như sáng hơn ở một chỗ và mình như bị kéo về hướng đó.

Nhờ đó, tôi thành công trong việc thoát ra khỏi thung lũng và cuối cùng hạ cánh tại trang trại gần nhất. Ngay khi đáp xuống, tôi lập tức làm hai việc:

  1. Tôi cảm ơn Đức Chúa Trời đã cứu mạng
  2. Nói với Người rằng tôi cần Người giúp đỡ để có thể giữ các cam kết mà mình đã hứa.

Mọi việc trong đời tôi bắt đầu thay đổi từ bữa đó, và ý thức tin ở Chúa trong tôi dần nảy nở. Với người sỹ quan này cùng cô vợ Gail, những thay đổi này đáng lý phải đến từ lâu.

Sự Quan Trọng Của Gia Đình

Nhiều người trong quân đội có xu hướng xem trọng quân nghiệp hơn vợ con mình. Tôi phải học cách làm sao để nói chuyện với vợ và sao để yêu vợ mình hơn. Xây dựng hôn nhân và gia đình là một trách nhiệm quan trọng. Tôi nhận thấy rằng cả hai phải cùng nhau làm.

Tôi quyết định rằng mất buổi thứ sáu tại quầy bar với đồng đội phi công đến tối khuya là không tốt cho hôn nhân và gia đình. Từ bỏ thói quen này quả thực là một cuộc tranh đấu, nhưng tôi thấy rằng mình phải chọn theo sự dẫn dắt của Chúa trong từng ngày và đây là lựa chọn tốt nhất cho tôi và gia đình. Đức Chúa Trời đã cho tôi quyết tâm để thay đổi mình.

Ngày nay, Gail và tôi đã kết hôn được 40 năm và chúng tôi hạnh phúc chơi đùa với cháu mình.

Thõa Mãn Với Cuộc Sống

Sau 20 năm bay cho lực lượng không quân Canada, tôi về hưu và rời quân ngũ năm 1993. Tôi trở lại với cuộc đời dạy học một thời gian, và gia nhập trường thần học.

Năm 1995 tôi trở thành nhân viên của hội Chinh Phục Sinh Viên cho Chúa và phục vụ cho ban lãnh đạo thanh thiếu niên . Tôi hiện đang làm ở TruthMedia Internet – ban truyền giảng sự thật qua Internet – đem phúc âm của Chúa đến cho mọi người trên thế giới qua Internet. Với thiếu tá Wes Bowers, đây là thăng cấp vinh hạnh nhất mà tôi có thể nhận, được trở thành người đem lại hòa bình phụng sự cho Chúa của Bình An.

Bạn Thì Thế Nào?

Kinh nghiệm sống đã dạy cho tôi rằng rời xa Đức Chúa Trời rất có hại cho lòng tự trọng của mình và mối quan hệ với gia đình, bạn bè và đồng nghiệp. Tôi ước rằng ngày trước mình biết những gì tôi nhận bây giờ ra, chìa khóa để sống thỏa mãn hơn và sống có mục đích hơn trong đời là được biết cuộc đời bạn sẽ thay đổi thế nào khi bạn quyết định đi theo sự dẫn dắt của Đức Chúa Trời qua mối quan hệ thân mật gần gũi với Chúa Giê-xu. Nếu bạn muốn khám phá những đổi thay nào sẽ đến với cuộc đời mình, hãy tin nhận Chúa Giê-xu và để Chúa dẫn dắt cuộc đời bạn từ trong tim mình.

Nếu bạn thấy, cũng như tôi, bạn muốn thay đổi trong cuộc đời, bạn hãy cầu xin Đức Chúa Trời thay đổi mình ngay bữa nay. Đức Chúa Trời đã cho con một của mình, Chúa Cứu Thế Giê-xu, cho chúng ta. Chúa Giê-xu đã chịu nhục hình trên thập tự giá cho mọi tội lỗi của chúng ta – mỗi khi chúng ta nói dối, trộm cắp, lừa đảo, căm ghét,…những thứ như vậy. Sau ba ngày, Chúa Giê-xu đã sống lại từ cõi chết. Chúa đem lại cho chúng ta sự tha thứ hoàn toàn và ân huệ của Đức Chúa Trời. Chúng ta chỉ cần tin ở Chúa. Bạn cần phải biết và gần gũi Chúa. Hãy xin, bằng niềm tin, Chúa Giê-xu dẫn dắt cuộc đời mình và Chúa sẽ làm như Chúa đã hứa. Nếu bạn chưa biết Chúa, tôi xin bạn hãy cầu nguyện như thế này

Lạy Chúa Giê-xu, con muốn được biết và gần gũi Chúa. Cám ơn Chúa đã chết trên thập tự giá để trả cho những tội lỗi của con. Con xin mở cuộc đời mình và đón Ngài làm Chúa của mình. Cám ơn Chúa đã tha thứ tội lỗi của con và cho con cuộc sống vĩnh cữu. Xin Chúa hãy làm chủ cuộc đời con. Hãy giúp con trở nên con người như Chúa muốn. Amen.

Đó có phải là tâm nguyện của bạn để nói lời cầu nguyện này?

Nếu đúng vậy, hãy cầu nguyện, và đón nhận Chúa Giê-xu đến với cuộc sống của mình.

Người dịch: Richard Huynh

Nguồn: thoughts-about-god