Cựu trùm ma túy giải cứu con nghiện

Serge Leclerc đã ngồi lên chiếc ghế ông trùm của một trong những băng nhóm ma túy lớn nhất Canada. Nhưng giờ đây ông lại đang nỗ lực giải cứu các con nghiện. Đây là câu chuyện của Serge.

Cuộc đời trùm ma túy

Sinh ra trong một tòa nhà bỏ hoang ở miền đông Canada, ông là kết quả của một vụ cưỡng hiếp mà nạn nhân là một cô gái mười ba tuổi đơn độc trốn chạy khỏi nhà. Hai mẹ con ông sau đó chuyển đến sống trong khu vực nội thành, Regent Park, Toronto, nơi mà Serge quả thật đã phải hoàn toàn tự thân kiếm sống và lớn lên.

Năm tám tuổi, ông trốn khỏi trường phổ thông và sau đó bị bắt vào trường cải tạo thanh thiếu niên hư hỏng, nơi ông phải chịu nhiều bạo hành. Ông trốn chạy, lang bạt trong các tòa nhà và gara bỏ hoang, sống bằng thu lượm vỏ lon. Bị bắt và buộc phải vào lại trường cải tạo, ông phải chịu đựng nạn bạo hành tồi tệ hơn nữa.

Lên 15 tuổi, Serge dẫn đầu băng đầu gấu lớn và hung hăng nhất Toronto. Ông mang súng, chuyên bán rượu lậu và tống tiền. Năm 1967, Serge trở thành một trong những trùm buôn ma túy đầu tiên của Canada. Suốt 20 năm ông ta là con nghiện ma túy, 13 năm là nghiện đến độ phải tiêm tĩnh mạch và hút cocaine. Ông bắt đầu “sống và trả nợ tù dần dần”, như cách ông đùa, khi nói về chuyện vào và ra tù. Song le, ông cũng leo dần qua các nấc thang trong thế giới tội phạm Canada.

Hai lựa chọn cho cuộc đời

Năm 1984, Serge chịu án tù 9 năm trong một vụ truy bắt hơn 40 triệu USD ma túy. Khi đang ở trong tù, một tình nguyện viên nói với ông rằng anh có hai lựa chọn. Hoặc anh nghĩ rằng mình chỉ là một động vật hai chân sống không có mục đích, hoặc nghĩ rằng anh là một tạo vật của Đấng Sáng Tạo, có tâm hồn, có giá trị và được tạo dựng cho một mục đích quan trọng .

Bảy tháng sau, Serge chứng kiến cảnh một thanh niên 19 tuổi tự sát trong trại giam bên cạnh. Anh ta phải vào tù vì sử dụng thuốc phiện do các cơ sở của Serge chế biến và buôn bán. Điều này khiến Serge ngẫm nghĩ những gì tình nguyện viên nọ nói với ông. Sau đó, ông tham dự một buổi lễ thờ phượng Chúa ở trong tù, ông xin một quyển Kinh Thánh, và được tặng quyển Tân Ước xuất bản bởi The Gideons.

Đến với Chúa Giê-xu

Serge rất ấn tượng bởi câu chuyện của Chúa Giê-xu và các môn đồ – “đại ca” và các “đệ tử” theo như cách Serge liên tưởng. Ông có thể hiểu tại sao các môn đồ đều trốn chạy và ẩn nấp khi Chúa Giê-xu bị đóng đinh trên thập tự nhưng sau đó họ lại công khai đức tin của mình trước đám đông thì ông không hiểu được. Thế rồi Serge đã quyết định tin rằng họ dám làm vậy vì cớ lẽ thật. Họ thậm chí chấp nhận mọi bắt bớ và giết hại, vì điều họ rao giảng đó là chân thật.
2:00 sáng năm 1985, dưới sàn xi măng lạnh lẽo của trại giam, hoàn toàn tự mình, Serge LeClerc đã tin nhận Chúa Giê-xu là Chúa và là Đấng Cứu Rỗi của mình. Ông từng được xem là một trong những tội nhân nguy hiểm nhất trong nhà tù Canada, nhưng giờ ông là môn đệ của Chúa Jesus.

Cuộc đời được biến đổi

Từ đó, Serge theo đuổi và hoàn thành bằng đại học trong khi còn trong tù, tốt nghiệp với loại ưu ngành xã hội học và công tác xã hội của đại học Waterloo. Khi ra khỏi tù năm 1988, ông tiếp tục bước đi với Chúa.
Năm 2000, Serge nhận được ân xá hoàn toàn của nhà nước Canada, một điều phải được Quốc Hội thông qua. Ông sáng lập chi nhánh đầu tiên của hội Bạn Tù ở Canada, và hiện đang làm việc trong chương trình Teen Challenge (Thử Thách Thiếu Niên) ở Saskatchewan với vai trò quản trị khu vực. Chương trình ông điều hành có tỉ lệ thành công gần 90%. Và điều thú vị là ông được mời làm Thành viên cơ quan lập pháp ở Saskatchewan. Chính ông cũng nhìn nhận

“Chưa bao giờ trong lịch sử Bắc Mỹ có một người từ tội phạm trở thành người đặt ra luật lệ”

Ông trùm ma túy năm nào, với cuộc đời được thay đổi hoàn toàn bởi Chúa Giê-xu, giờ nỗ lực hết mình để giải cứu con nghiện trong danh Chúa Giê-xu.

————–

Bạn có muốn làm quen với Chúa Giê-xu của Serge? Bạn có thể đến với Ngài ngay hôm nay bằng một lời cầu nguyện đơn giản. Bạn nói với Ngài rằng mình muốn tin nhận Chúa Giê-xu là Đấng Cứu Rỗi của mình, và phó dâng cuộc đời mình trong tay Chúa.

Lạy Chúa Giê-xu, con muốn được biết và được gần gũi Chúa. Cám ơn Chúa đã chịu chết trên thập tự giá cho tội lỗi của con. Con xin mở cuộc đời mình đón nhận Ngài làm Đấng Cứu Rỗi và là Chúa của mình. Cám ơn Chúa đã tha thứ những tội lỗi của con và cho con cuộc sống vĩnh cữu. Hãy làm chủ cuộc đời con. Hãy giúp con trở thành con người mà Chúa muốn con thành.

Đây có phải là tâm nguyện của bạn? Nếu vậy, hãy cầu nguyện ngay bay giờ, và Chúa Giê-xu sẽ đến với cuộc đời bạn như Ngài đã hứa.

Người dịch: Richard Huynh

Nguồn: thoughts-about-god.com